Cách chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa tốt nhất - Hoàng Audio

Cách chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa cho dàn karaoke gia đình hay nhất

Chọn cục đẩy công suất tốt nhất sẽ là cục đẩy phù hợp với loa cho dàn karaoke gia đình hay nhất là rất quan trọng. Bởi cục đẩy công suất có phù hợp với loa sẽ cho ra chất lượng âm thanh cao nhất. Nếu như bạn đang muốn sở hữu một bộ dàn karaoke gia đình hay nhất, bạn không nên bỏ qua bước chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa karaoke. Bởi cục đẩy công suất sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh của bộ dàn âm thanh.

Tham khảo cục công suất kèm vang số theo xu hướng dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp. 

1.  Cách chọn cục đẩy công suất – amply:

– Công suất lý tưởng của cục đẩy công suất là lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Một loa có công suất trung bình là 100W  thì thông thường công suất PEAK là 400W. Như vậy, bạn chỉ cần chọn công suất cục đẩy là 200W. Đây sẽ là công suất lý tưởng cho dàn âm thanh. Nếu như bạn đã chót mua cục đẩy công suất trước mà chưa chọn loa thì bạn có thể dựa vào công thức trên để áp dụng chọn loa phù hợp.
Tuy nhiên, nếu bạn đang lo ngại về giá thành của cục đẩy công suất lớn thì ít nhất bạn cũng phải chọn cục đẩy công suất lớn hơn hoặc bằng công suất trung bình của loa. Không nên chọn main công suất nhỏ hơn giá trị trung bình của loa.

Nên Mua Cục Đẩy Nào Tốt – Công Suất Nào Hay Gía Rẻ Nhất.

Tuy nhiên bạn cần phải biết cặp loa của bạn đang  dùng có công suất là bao nhiêu. Dòng loa bass đường kính tương ứng số inch, là sản phẩm loa truyền thống, hay là dòng loa karaoke chuyên nghiệp

– Bạn tuyệt đối không được chọn cục đẩy công suất có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa. Lý giải trường hợp cháy loa là do khi cục đẩy công suất quá yếu thì tín hiệu sẽ thường xuyên ở trạng thái clip. Nếu như việc clip xảy ra trong một thời gian dài thì cục đẩy công suất sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều và loa khiến cho màng loa không co giãn như bình thường, mà cứ giãn mãi không thể co lại được. Khi màng loa không co giãn được sẽ không làm mát côn loa, dẫn tới côn loa bị nóng dần lên đến một mức nhất định sẽ cháy. Và đó là điều không ai mong muốn xảy ra trong quá trình phối ghép.

2. Trở kháng của cục đẩy và loa karaoke:

 – Cục đẩy công suất có tác dụng gì? Bạn nên lưu ý, tổng công suất của loa mà bạn đấu nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy, nhưng trở kháng của loa luôn lại phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy, chứ không phải trở kháng của loa cũng nhỏ hơn trở kháng cục công suất, dẫn tới cháy, hoặc nhanh hư hỏng công suất, hoặc các trường hợp méo tiếng, quá nóng báo clip, hoặc có mùi khét.

Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặpLàm thế nào để xác định và nhận diện được thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp phải, để cuộc vui được trọn vẹn trong những ngày đón xuân, vui tết mà khi đó bạn sẽ không thể gọi hoặc nhờ được bất kỳ ai có chuyên môn hỗ trợ và giúp đỡ.

 – Đối với cục đẩy 2 kênh có công suất từ 300w/kênh đến 800w/kênh trở kháng 8ohm. Bạn có thể lựa chọn các dòng loa karaoke chuyên nghiệp, loa full có công suất bằng 2/3 công suất của cục đẩy. Những trường hợp bạn muốn sử dụng 2 cặp loa cho những chiếc cục đẩy 2 kênh ở trên những chú ý trở của loa khi đấu song song không dưới thông số trở kháng thấp nhất của cục đẩy cho phép. Đối với trường hợp phối ghép sử dụng với loa Sub hơi, cũng theo công suất, ngoài ra bạn có thể sử dụng cho chiếc loa sub đơn hoặc kép công suất 500w/8ohm cho với cục đẩy 300w/ kênh. Công việc của bạn là chuyển nút gạt chế độ cục đẩy, sang chế độ đấu Bridge –Mono.

 Cục đẩy công suất karaoke gia đình HAS V2300 được ưa chuộng nhiều nhất tại Hoàng Audio.


 – Đối với các dòng cục đẩy 3 kênh thiết kế sẵn 2 kênh sử dụng loa toàn dải và một kênh đánh sub. Tùy theo giới hạn công suất của cục đẩy được nhà sản suất ấn định mà chúng ta áp dụng lựa chọn loa phù hợp. Đối với dòng cục đẩy 3 kênh này sẽ khá phù hợp và tiết kiệm chi phí cho các cấu hình dàn karaoke gia đình, hoặc kinh doanh có mức đầu tư thấp nhưng hiệu quả thì rất cao.

 Dòng cục đẩy công suất karaoke gia đình HAS 1300NX thông dụng tại Hoàng Audio.


 –  Với dòng cục đẩy 4 kênh, bạn có thể sử dụng liền lúc cho 2 cặp loa full chuyên nghiệp cùng lúc riêng biệt của cục đẩy. Cũng có những trường hợp cấu hình được phối ghép linh hoạt 1 cặp loa full cho 2 kênh, 2 kênh còn lại sử dụng với 2 chiếc loa sub đơn 18″, hoặc đấu  Bridge –Mono cho sub kép 15″ hoặc 18″.

 Cục đẩy công suất 4 kênh HAS VX4800 tốt nhất hiện nay, độc quyền tại Hoàng Audio.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao những dòng cục đẩy công suất lớn đến 800w lại có thể sử dụng cho hệ thống karaoke gia đình. Chúng tôi xin trả lời với các bạn như sau: Tại thị trường Việt Nam hiện nay do nhu cầu khá cao của khách hàng gia đình cần đầu tư phòng hát Vip, tiêu chuẩn quán kinh doanh chuyên nghiệp. Do vậy các cấu hình sử dụng thiết bị của bộ dàn kinh doanh tại các dự án công trình, áp dụng chung cho cấu hình phòng hát gia đình. Một số trường hợp kinh phí của bộ karaoke gia đình VIP cao cấp cùng diện tích, nhưng kinh tế gấp 2 đến 3 lần phòng hát kinh doanh.

Khuyến mãi cực khủng đón Tết Tân Sửu 2021

Khuyến mại áp dụng cho các thiết bị lẻ từ 20 – 25%, các bộ dàn từ 20 – 35%, và1 số mặt hàng được chiết khấu lên đến 70%. “Nhanh chân để không bỏ lỡ“.

Cách đấu nối phối ghép cục đẩy công suất : Các bạn lưu ý về nguyên lý hoạt động của các cục đẩy các hãng đều giống nhau như cục đẩy công suất yamaha, peavey,crown công suất lớn nhỏ, hàng bãi, hàng nhập khẩu v v.  Để có thể đấu nối cục đẩy công suất với loa đúng cách..

3. Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa hát karaoke:

– Đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng stereo khi ta tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Với cách đấu nối này chỉ thích hợp khi bạn không cần nâng công suất lên quá lớn. Lưu ý, khi đấu nối 4Ohm thì công suất của máy có thể tăng lên từ 10 Ohm 30% nhưng máy chạy nóng hơn.

– Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường quy định cọc phải là (+) và cọc trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó.

– Đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế dộ 70V. Với 2 cách Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của ampli chỉ xử dụng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì lúc này nó chỉ là 1 ampli mono.

– Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi ( thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm).

– Ngoài ra, bạn nên chọn cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm thì thông số về đáp tuyến tần số của cục đẩy công suất và thông số damping factor cũng cần chú ý. Cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được tần số 20Hz trở lên. Còn damping factor tạm hiểu là nhân tố kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống rung, chống xóc,…Thông số này càng cao thì âm trầm càng mạnh, đầm, không bị cụt.

Cách đấu nối loa với amply tương thíchTổng hợp các kiểu đấu loa cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp.Bạn đã biết cách đấu loa và đấu loa theo nhiều cách khác nhau cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp chưa?

 

Bạn đang muốn chọn công suất phù hợp với loa karaoke cho bộ dàn karaoke gia đình hay nhất, hãy tới showroom của chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn, lựa chọn các thiết bị chính hãng, chất lượng được bảo hành dài hạn. Đến với Hoàng Audio bạn sẽ là người được lợi nhiều nhất. Ngoài việc lựa chọn thiết bị cho bộ karaoke gia đình mình những thiết bị cao cấp, chất lượng vừa được hưởng lợi từ dịch vụ hậu mãi, các chương trình khuyến mãi của chúng tôi. Tại Hoàng Audio chất lượng dịch vụ luôn đứng đầu. Khi mua sản phẩm bạn sẽ được tặng kèm phụ kiện và được chiết khấu phần trăm giá trị sản phẩm. Điều mà nhiều nơi khác chưa có tiền lệ.

 

                                           

One Comment

  1. Mr linh

    Em có 1 cặp fun 4 tấc nên chọn cục đẩy như thế nào ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *