Tổng hợp các kiểu đấu loa cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp

Tổng hợp các kiểu đấu loa karaoke cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp

Bạn đã biết cách đấu loa và đấu loa theo nhiều cách khác nhau cho dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp chưa? Dưới đây, Hoàng Audio sẽ hướng dẫn bạn đấu loa karaoke và các kiểu đấu loa khác nhau cho dàn hát karaoke gia đình.

==>> Có nên xem các dòng loa hát karaoke hay và mới nhất năm 2021 tại Hoàng Audio.

Nhiều người chỉ biết đấu nối theo một cách mà chưa từng thử những cách đấu loa karaoke khác nhau đem lại sự mới lạ đồng thời chọn lựa ra kiểu đấu nối phù hợp với dàn âm thanh nhà mình. Biết nhiều hơn một kiểu đấu loa sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chơi dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp.

==>> Xem thêm: Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp... Làm thế nào để xác định và nhận diện được thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp phải, để cuộc vui được trọn vẹn trong những ngày sum vầy…

Đấu parallel (đấu loa song song).

Hai hay nhiều loa được gọi là đấu loa song song khi các cực cùng tên được đấu với nhau. Đấu song song chỉ dành cho những trường hợp hai loa hay nhiều hơn phải có cùng công suất với nhau. Bạn không nên dùng hai loa có công suất khác nhau mà đấu song song được. Bởi khi đấu hai loa karaoke có công suất khác nhau dẫn tới “cãi nhau”. Như vậy, âm thanh cho ra sẽ chẳng nghe nổi cho dù bạn có mua thiết bị trong dàn karaoke gia đình cao cấp.

Trở kháng đưa ra sự đo lường cho biết loa có thể tải được cường độ dòng điện bao nhiêu. Không cần phải am hiểu nhiều về kỹ thuật điện, hãy nhìn nó một cách đơn giản như sau: Ampli cung cấp điện áp cho loa. Loa sẽ kéo dòng điện thấp hơn hay cao hơn tùy thuộc vào trở kháng của loa. Ampli buộc phải ép dòng điện đến 1 loa khác bằng cách cung cấp cho nó 1 điện áp cao hơn.

==>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục loa bị rè trong dàn karaoke gia đình chuẩn…Nguyên nhân và cách khắc phục loa bị rè trong dàn karaoke gia đình chuẩn là điều mà Hoàng Audio muốn bạn lưu ý để có được âm thanh tốt nhất của loa karaoke trong bộ karaoke nhà bạn mỗi khi có cuộc liên hoan hoặc xum họp gia đình.

Trở kháng của các loa karaoke sẽ được tính theo công thức:

Nếu bạn cố nối một tải nặng hơn (ví dụ trở kháng thấp, hoặc nhiều dây loa đấu nối song song hơn) vào ampli thì sẽ có ba khả năng xảy ra. Nếu ampli karaoke được thiết kế tốt, mọi thứ vẫn ổn nhưng bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ không thật sự có được âm thanh lớn hơn vì nó được chia sẻ giữa các loa với nhau. Tương tự, nếu ampli được kế tốt thì trường hợp có thể xảy ra là âm thanh tự động sẽ đi theo một phương thức tự bảo vệ, bạn sẽ không đạt được đầu ra tối ưu theo phương thức này. Nếu ampli thiết kế không tốt thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Hai hoặc nhiều loa được gọi là đấu nối tiếp khi cực dương (+) của loa này đấu với cực (-) của loa kia. Đấu seria (đấu loa nối tiếp).

Trở kháng của loa là: Ztd =Z1 + Z2 + …+ Zn

 

Khi đấu nối tiếp thì tổng trở tăng lên 16Ohm (nếu mỗi cái loa là 8Ohm). Lưu ý, khi đấu nối tiếp thì hai loa phải hoàn toàn giống nhau về công suất.

===>> Xem thêm: Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke hay, dễ dàng nhất cho gia đình … Điều chỉnh amply karaoke chuẩn sẽ cho chất lượng âm thanh luôn tốt. Đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn, tiếng micro karaoke nhẹ nhàng dễ hát, cảm giác của người hát luôn cảm thấy sảng khoái và thích hát luôn là yếu tố rất quan trọng…

Chọn công suất loa karaoke và amply phù hợp với không gian phòng.

Theo tiêu chuẩn quốc tế đã nghiêm cứu rất kĩ lưỡng công suất nghe của một người trong từng không gian khác nhau sẽ cho ra những công suất khác nhau. Bạn có thể dựa vào bảng dưới đây để chọn công suất phù hợp với không gian để có thể đấu nối loa với amply sao cho thích hợp nhất.
Trong phòng

  • Âm thanh nói: 1W/ người
  • Âm thanh ca nhạc: tối thiểu: 1,5W/ người

>Ngoài trời

  • Âm thanh nói: 2W/ người
  • Âm thanh ca nhạc: tối thiểu 3W/ người

⇒  Chú ý với các dòng nhạc sôi động

  • Công suất tối thiểu là 6W/ người

Nói chung việc lựa chọn công suất loa phù hợp để đấu nối dựa vào mục đích sử dụng của chúng ta rất nhiều. Với từng mục đích là số loa và công suất lại khác nhau.

==>> Xem thêm: Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa trong dàn karaoke gia đình cao cấpCách đấu nối cục đẩy công suất với loa, amply trong dàn karaoke gia đình cao cấp là rất quan trọng..

Lời khuyên cho những người mới chơi âm thanh, nếu như bạn không nắm vững kiến thức và kinh nghiệm thì bạn không nên tự đấu nối. Bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm giúp bạn tìm kiểu đấu nối loa karaoke phù hợp với amply karaoke. Ngoài ra, những bạn quan tâm tới loa karaoke hay các thiết bị khác trong bộ dàn karaoke gia đình hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm sản phẩm chân thực nhất. Tại Hoàng Audio khi mua sản phẩm bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật lắp đặt, tư vấn hướng dẫn chọn mua sản phẩm khuyến mãikèm theo các cách đấu nối hợp các thiết bị nhất để cho bộ karaoke chất lượng.

==>> Xem tin về loa hát karaoke.