Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình

Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke hay nhất, dễ nhất cho gia đình

Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình

Điều chỉnh amply karaoke chuẩn sẽ cho chất lượng âm thanh luôn tốt. Đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn, tiếng micro karaoke nhẹ nhàng dễ hát, cảm giác của người hát luôn cảm thấy sảng khoái và thích hát luôn là yếu tố rất quan trọng. Bởi lẽ trong xã hội hiện nay, ai chưa một lần vào bước chân vào quán hát thì ít có sự so sánh.

 ==>>> Vang số là gì – Hướng dẫn căn chỉnh Mixer Karaoke chuyên nghiệp.

Cùng theo dõi cách đấu nối, căn chỉnh và sử dụng thiết bị vang số hay nhất có tại Hoàng Audio. Sản phẩm được đánh giá là một trong những thiết bị mixer karaoke gia đình, kinh doanh chuyên nghiệp cao cấp có giá thành khá rẻ….

 

Nếu hay đi hát thường xuyên thì vấn đế đòi hỏi sẽ cao hơn, và có thể yêu cầu một chất lượng âm thanh hay, là khó tránh khỏi. Việc căn chỉnh amply karaoke hay nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn sau khi bạn đọc và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, quyết định đến chất lượng của bộ dàn karaoke gia đình.

Hoàng Audio xin nhấn mạnh thêm về cách chỉnh ampli sử dụng cho gia đình, hoặc quán karaoke còn đang sử dụng ampli karaoke, chưa chuyển sang thiết bị vang số, amply số.

mx2400

(Chiếc amply số hiện đại thông minh HAS MX2400 – Công nghệ Germany – HOT nhất hiện nay)

Thiết bị vang số “DSP” hiện đang lên ngôi trong thời gian gần đây, nhất là các quan kinh doanh mới mở trong thời gian gần 2 năm trở về đây. Bởi kĩ thuật và setup hệ thống âm thanh mang tính chuyên nghiệp, và cần thiết đến sự hỗ trợ, căn chỉnh bởi nhân viên kĩ thuật được đào tạo bài bản của nhà cung cấp.

Nhân viên Hoàng Audio hướng dẫn căn chỉnh cho khách hàng đến showroom. 

Bố trí lắp đặt các thiết bị cho hợp lý trước khi vận hành thiết bị.

 • Khi lắp một hệ thống karaoke để tránh bị giật hoặc bị ù ta phải tiếp đất cho các thiết bị đó.
 • Bạn lưu ý khoảng cách giữa 2 loa karaoke bắt buộc phải là từ 2.5m đến 3m mới đảm bảo chất lượng âm thanh và tương tự với chiều cao từ mặt sàn tới đáy của loa, nên tránh góc tường ít nhất 50 cm, loa hơi nghiêng xuống dưới  khoảng 15 độ  là thích hợp nhất. Các cực dương và âm của loa karaoke phải đấu đúng cực dương và âm của ampli .Bạn phải hết sức lưu ý khi đấu cực vì khi bạn đấu sai âm thanh của 2 loa đấu nhau khi đó âm thanh phát ra nghe sẽ không có bass.

Hình ảnh minh hoạ lắp đăt các thiết bị trước khi vận hành bộ dàn karaoke gia đình cao cấp.

 • Amply karaoke và đầu hát không đặt trong tủ đóng kín để tránh tình trang các thiết bị quá nóng dẫn tới nhanh hỏng hóc.
 • Nếu ta mắc thêm loa sub điện thì ta nên để loa sub dưới sàn nhà (không nên đặt trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên 1 tấm lót), đặt giữa hai loa, loa sub có 3 cách lấy tín hiệu.

Video hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke cho bộ dàn karaoke gia đình. 

Hoàng Audio hướng dẫn các bạn căn chỉnh amply karaoke hay, dễ dàng nhất cho gia đình đạt chất lượng tốt nhất. Việc căn chỉnh này chủ yếu được thực hiện trên ampli.

 Đấu nối các thiết bị đầu phát nhạc, ampli và loa đúng và chuẩn.

Bạn phải đấu nối các thiết bị: loa karaoke, đầu hát, và micro karaoke với amply cho đúng. Việc đấu nối cũng tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo trực tiếp video hướng dẫn của Hoàng Audio :

Thông thường, trên ampli karaoke sẽ bao gồm:

 • 2 hàng điều chỉnh micro.
 • 1 hàng điều chỉnh echo tổng.
 • 1 hàng điều chỉnh music.
 • 1 hàng điều chỉnh gồm: âm lượng tổng và điều chỉnh âm sắc của micro.
 • 1 hàng điều chỉnh Equalizer gồm: 3 cần gạt điều chỉnh âm bass, 3 cần điều chỉnh âm trung và 3 cần điều chỉnh âm treble.
 • Ngoài ra còn có mạch điều chỉnh âm sắc 3S tạo âm thanh nổi.

Nguyên tắc chung, tất cả các amply loại tốt đều được thiết kế ở mức 0db là mức lý tưởng vì vậy bạn phải giữ nguyên. Vặn nhỏ volume master khi hệ thống đã kết nối xong.

Hướng dẫn tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà.

Để tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà tại nhà, đòi hỏi bạn phải có tư vấn, hướng dẫn lắp đặt và setup từ đơn vị cung cấp truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. 

 

===>>> Bạn có thể tham khảo; Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa trong dàn karaoke gia đình cao cấp

Căn chỉnh amply karaoke hay nhất, dễ nhất cho gia đình theo 5 bước cơ bản sau:

 • Bước thứ nhất : Cắm micro và amply : Đưa các nút vặn về vị trí giữa (12h) và để nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.
 • Bước 2 : Chỉnh micro:

Bạn nói vào mic sao cho âm thanh vừa đủ đến tai nghe, bạn phải chỉnh cẩn thận nếu không chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là một trong những bước quan trọng nhất.

Tiếp đó, chỉnh nút Low cũng bằng cách đọc các số “1”, “4”, “7” vào mic sao cho âm trầm vừa đủ, không để thừa tiếng mic trầm sẽ xảy ra hiện tượng ù. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại. Thường nút LO sẽ để ở góc 11h-12h.

Cuối cùng bạn cần chỉnh âm treb, nói vào mic sao cho tiếng treble đủ, không thừa.Bạn thử bằng các âm “6”, “9”. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Bạn tùy chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại. Thường nút HI sẽ để ở góc 10h.

Cuối cùng bạn chỉnh nút Mid. Thử bằng các âm “2”, “3”, “5”, “8” sao cho âm “2” và “8” không bị tối, âm “3” không bị vỡ là được. Thường nút MID sẽ để ở góc 12h-1h.

+ Lưu ý: nên bật cả 2 micro lên để căn chỉnh được chính xác hơn.

 • Bước 3 : Chỉnh Echo là để chỉnh tiếng vang của giọng hát. Chỉnh núm từ 10h đến 12h là thích hợp nhất. Echo nhiều dễ dẫn đến rít micro.

Chỉnh độ vang Echo tổng, Low: Tăng giảm vang của micro trầm; Hi: Tăng giảm vang của micro cao. Nên để nút LO ở góc 10h, nút HI sẽ sử dụng để bù lại tiếng treble bị hut khi giảm ở đường micro, sẽ dao động trong khoảng 11h-12h.

Quan trọng nhất là chỉnh nút RPT (Điều chỉnh độ lặp) và DLY (Điều chỉnh độ trễ, điều chỉnh tốc độ của giọng hát). RPT ở hướng 12 độ lặp khoảng 6 lần, những người hát tốt thì chỉ nên chỉnh ở hướng 11h. DYL ở hướng 12h, khi hát mà tiếng hát chậm hơn nhạc thì tăng lên 12h30 hoặc 13h, nếu muốn micro chậm đi thì làm ngược lại.

Theo kinh nghiệm thì những người hát nhạc chưa chuyên nghiệp thì nên có nhiều echo, bằng cách giữ các nút để ở 12h, với nút vol echo nên để trên 12h một chút, chỉnh kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian của tiếng lặp lại (nút RPT và DLY). Ngược lại, với hững người hát tốt bạn chỉnh cho tiếng ca nghe thật hơn bằng cách không cho quá nhiều echo. Bạn chỉnh nút DLY trong khoảng 11 – 1h.

 •  Bước 4 : Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc sao cho hài hoà. Điều chỉnh nhạc nền sao cho nhạc nhỏ hơn micro để người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ, không mất nhiều sức.

Hi: Chỉnh âm treble lớn khi nào thấy tiếng nhạc cao, vỡ thì lùi lại. Không nên chỉnh thiếu vì nhạc sẽ thiếu sống động, nên để ở góc 11h.

Low: Bass cân bằng với treble, bass mạnh không ù, rền, nên vặn trong khoảng 10h-11h.

Mid: Điều chỉnh tiếng trung của nhạc, luôn để nhỏ hơn MID của micro, sẽ làm nổi bật giọng hát lên. Thường nút MID sẽ chỉnh trong khoảng 10h-11h.

 • Bước 5 : Điều chỉnh nút tổng (âm lượng của micro và music)

Low, mid, hi là điều chỉnh âm sắc của micro. Chỉ điều chỉnh các nút này khi các nút ở hàng micro đã được điều chỉnh hết.

 Mô tả các núm chỉnh ampli karaoke và đặc biệt là ampli Jarguar 203N

Những điều cần chú ý khi căn chỉnh amply karaoke cho bộ dàn karaoke gia đình.

 • Khi hát bạn thấy giọng hát bị nặng ta tăng nút Mid của đường lên, bạn phải vặn từ từ, nếu tăng nhiều hoặc đột ngột sẽ gây ra hiện tượng hú.
 • Nếu bạn muốn tiếng hát được nhuyễn thì bạn phải tăng một chút ở nút Hi trên đường Micro và đường Echo tổng.
 • Nếu nghe tiếng hát không được dày,  bạn tăng nhẹ nhàng nút Echo trên đường Mic và nút Low trên đường Echo tổng.
 • Khi bạn tăng những nút trên thì phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh bị hú gây ra tình trạng nhanh chóng bị hỏng loa.
 • Nếu hệ thống bị hú hướng xử lý nhanh nhất là bạn giảm một chút nút Vol trên đường micro hoặc nút echo trên đường micro.
 • Micro không tốt cũng một phần làm cho âm thanh hú. Micro rẻ tiền hát nhẹ nhưng tiếng không thật và dễ bị hú.

Nếu làm tất cả những hướng dẫn trên, mà micro của bạn vẫn bị rú rít ở một số vị trí nhất định thì bạn tham khảo vị trí lắp đặt loa, những điểm cộng hưởng, dội âm và tiêu âm để khắc phục hoàn toàn.

Tin liên quan: Tại sao dàn karaoke gia đình tại nhà không hay bằng ngoài hàng?

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm bộ dàn karaoke gia đình cao cấp  và chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp.

Làm thế nào để xác định và nhận diện được thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp phải, để cuộc vui được trọn vẹn trong những ngày đón xuân, vui tết…..

 

Mọi thông tin liên quan đến tư vấn căn chỉnh, setup âm thanh dàn karaoke vui lòng liên hệ Hoàng Audio để được giải đáp tận tình nhất.

 

                                           

20 Comments

 1. Pingback: Nguyên nhân khiến loa karaoke trong dàn karaoke gia đình bị hỏng | Dàn karaoke gia đình giá rẻ nhất 2016

 2. Pingback: Hướng dẫn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà | Dàn karaoke gia đình - Gía trị chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt nhất Việt Nam

 3. Pingback: Quy cách lắp dàn karaoke gia đình theo một quy trình đầy đủ | Dàn karaoke gia đình - Gía trị chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt nhất Việt Nam

 4. nguyen ngoc huynh

  cho hỏi amply sansui có dùng được cho loa yamaha hội trường ,công suất mỗi loa là 300 w.công suất của amply cơ 150w

  • admin

   Chào bạn Nguyễn Ngọc Huynh, amply sansui của bạn không thể đẩy được cặp loa của bạn nhé. Amply của bạn thiếu công suất dẫn đến chất lượng âm thanh kém, không mạnh mẽ và uy lực.

 5. nguyenbinh

  sdt cua HOANG AUDIO sao chi co 9 so vay-090868098

  • admin

   Chào Bạn Nguyenbinh bạn lưu lại sdt HoangAudio bạn nhé : 0908686098

 6. khỏi

  ad ơi cho e hỏi ampli pioneer a717 phối vs loa nào thì hợp ạ e kiếm mãi mà k đc hay lắm bass yếu quá

  • admin

   chào bạn bạn có thể tìm dòng sản phẩm loa Pioneer như cS77 bạn nhé !

 7. Chào hoàng tôi mua âm ly calyponia868 và loa bmb850 đầu ktv6++ nhưng khi hát nghe không bằng lúc hát thử ở chỗ cửa hàng .và bây giờ muốn hoàng hướng dẫn cách chỉnh nào hay và đơn giản nhất xin cám ơn

 8. Hải

  Ad ơi, cho mình hỏi cách lắp đặt ổn nhất với, mình có bộ gồm Main. PA 4800, yamaha xp5000, Loa nanomax full sk406, sub 501, full JBL SRX 715, vậy mình lắp thế nào là hợp lý nhất ad ơi?

  • admin

   chào bạn xin lỗi bạn những dòng sản phẩm bạn sử dụng công ty không cung cấp nên rất khó để hỗ trợ bạn nhé,

 9. ngân

  1 men 7200, 1 lượt đôi, 1 mixer, 1 cập full đôi 4 tấc, giờ mình định thêm 1 cập súp 5 tấc vậy có được ko ạ?

 10. gau

  Mic bi hu thi phai lam sao

 11. trương cường

  Xin hỏi cặp loa nhà tôi có một loa bị sôi,và thỉnh thoảng bị rè.nguyên nhân và cánh khắc phục ạ.

  • admin

   Chào bạn Trương Cường, bạn vui long gọi điện đến sdt hotline của kỹ thuật cty, or để lại sdt để cty gọi tư vấn giúp bạn nhé!

 12. Pingback: Tư vấn chọn mua Amply Karaoke tốt - chuẩn hát hay cho bộ karaoke

 13. Pingback: Nguyên Nhân Amply Karaoke Bị Ù Và Cách Khắc Phục.

 14. Pingback: Amply Jarguar 203N có hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *