Tại sao dàn karaoke gia đình tại nhà không hay bằng ngoài hàng

Lượt xem : 3443

Tại sao dàn karaoke gia đình tại nhà không hay bằng ngoài hàng? là câu hỏi rất quen thuộc  của nhiều người khi đi hát dàn âm thanh bên ngoài. Tuy nhiên, Hoàng Audio sẽ lý giải giúp bạn, đồng thời cải thiện bộ dàn hát tại gia của bạn.

bo dan karaoke gia dinh cao cap gia re - HoangAudio

Với những gia đình sở hữu dàn karaoke gia đình nhưng chất lượng không được như mong muốn, âm thanh không được như ý thích, khiến nhiều người ao ước có dàn âm thanh như ngoài hàng. Thực ra, bạn chưa tìm hiểu rõ về bộ dàn âm thanh nhà bạn nên bạn cho rằng nó không thực sự hay. Dưới đây là một số lý do.

Các thiết bị trong dàn karaoke gia đình hàng rẻ tiền:

Một bộ dàn karaoke gia đình đầy đủ gồm có các thiết bị như loa karaoke, amply, đầu hát, micro. Nếu có điều kiện bạn nên sắm thêm loa sub cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nếu bạn ham rẻ mua những thiết bị “rỏm”, kém chất lượng thì đương nhiên cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke gia đình. Lời khuyên cho bạn là nên mua một bộ dàn karaoke gia đình của những thương hiệu nổi tiếng để sử dụng. nếu khả năng tài chính của bạn dư giả hãy sắm một bộ dàn karaoke gia đình chất lượng cao. Còn nếu khả năng tài chính của bạn hạn hẹp, bạn vẫn có thể sắm dàn karaoke gia đình cho chất lượng tốt với giá rẻ của những thương hiệu nổi tiếng. Với những dàn karaoke gia đình giá rẻ có giá dưới 20 triệu đồng.

Một lý do khác mà dàn karaoke nhà bạn không hay là do hệ thống dây loa và dây tín hiệu rẻ tiền, chất lượng kém dẫn tới những hiện tượng không tốt như rè, méo tiếng,…Bạn nên chọn những thiết bị dẫn tốt sẽ cho hiệu quả cao tránh gây hỏng các thiết bị khác trong dàn karaoke gia đình.

Lỗi diện tích phòng, set up phòng hát:

Diện tích phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu bạn mua bộ dàn karaoke gia đình với công suất khoảng 150W  bạn không thể đặt trong gian phòng có diện tích 40m2. Vì như  vậy, công suất loa quá bé để truyền âm thanh khắp gian phòng nên khi nghe sẽ có hiện tượng nghe nhỏ hoặc câu được câu không.

Bạn nên chọn dàn karaoke gia đình có công suất theo cấp độ tăng tiến với phòng hát karaoke gia đình. Như vậy, âm thanh cho ra mới đạt hiệu quả cao nhất.

Còn về vấn đề set up. Như bạn thấy, dàn karaoke gia đình ngoài hàng được thiết kế với nhiều vật liệu cách âm, tiêu âm như các loại mút, cửa kính, rèm,… để có thể tránh hiện tượng cộng hưởng trong phòng hát. Set up là cả một quy trình kĩ thuật phức tạp, đòi hỏi kiến thức chuyên môn.

Vị trí set up dàn karaoke gia đình không đúng:

Vị trí các thiết bị trong dàn karaoke gia đình không đặt đúng theo kĩ thuật sẽ cho âm thanh không hay. Vị trí của từng dòng loa và cách bố trí là vô cùng quan trọng. Bạn không thể để loa nhiều treb ở dưới sàn vì nó sẽ khiến bạn không nghe rõ,…

Hoàng Audio setup phòng karaoke cho khách hàng

Loa treo tường  trong dàn karaoke gia đình đa phần là những dòng loa có âm treble cao, nhiều âm treble. Thế nên, vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m ngang tầm nghe. Và khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m. Tùy thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp), 2 loa không được quay vào nhau.

Phối ghép không phù hợp:

Một dàn karaoke gia đình được đánh giá là chất lượng hay kém đều phụ thuộc vào việc phối ghép loa karaoke và amply. Có thể dàn karaoke gia đình nhà bạn đang gặp vấn đề tương tự. Việc phối ghép không chỉ cho chất lượng âm thanh hay hơn mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị, Nếu bạn phối ghép không đúng sẽ xảy ra tình trạng méo tiếng, rè tiếng thậm chí cháy loa nếu ghép không chuẩn. Việc phối ghép dựa vào công suất trung bình của amply và loa karaoke để xác định.

Về phối ghép theo nguyên lý: công suất trung bình của amply bao giờ cũng phải lớn gấp đôi công suất trung bình của loa hoặc lớn hơn mới có thể phối ghép. Khi phối đúng nguyên lý, dàn karaoke gia đình bạn sẽ hay như ngoài hàng.

Trên đây là tất cả những lý do lý giải tại sao dàn karaoke gia đình tại nhà lại không hay bằng ngoài hàng. Thông qua bài viết này bạn có thể xem lại dàn karaoke gia đình mình để có thể chỉnh sửa lại sao cho âm thanh hay như mong đợi.

Bài viết liên quan

5 Comments

 1. Pingback: Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh cho dàn karaoke gia đình | Dàn karaoke gia đình - Gía trị chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt nhất Việt Nam

 2. Anh cho em hỏi.hiện em đang dùng 1 đôi loa martin f15 anh cho em hỏi em phải dùng amly gì để phù hợp để nghe nhạc và hát ạ

  • admin

   Chào bạn nếu dùng chuẩn bạn nên dùng đẩy công suất bạn nhé, bạn mua 1 chiếc trộn CAVS 102e: 3,600,000 và 1 đẩy công suất sẽ ok hơn bạn nhé.

 3. Thanh Trà

  Mình đang chuẩn bị mua dàn karaoke nhưng nhà đã có amly janguar 603 nhờ ad tư vấn nên mua như thế nào để có dc dàn karaoke hay. Giá tầm 25tr. Dự tính mua trong tháng 8

  • admin

   với dòng amply bạn có và mức đầu tư của bạn. Bạn có thể dùng loa BMB 500SE, Đầu ổ ứng BTE hoặc Việt KTV, Vina KTV , và 1 đôi mic CAVS ES 68 bạn nhé ! Nếu bạn muốn chi tiết hơn thì cho Hoàng Audio xin sdt để có thể tư vấn trực tiếp cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *