Phân biệt loa sub hơi và loa sub điện trong dàn karaoke gia đình

Phân biệt loa sub hơi và loa sub điện trong dàn karaoke gia đình

Phân biệt loa sub hơi và loa sub điện trong bộ dàn karaoke gia đình ít người biết và hiểu nên chọn loa sub hơi hay sub điện phù hợp với dàn karaoke gia đình. Vậy bộ karaoke gia đình của bạn sẽ sử dụng loa Sub điện là thông dụng nhất. Loa sub hơi là một trong những thiết bị loa chuyên nghiệp áp dụng cho âm thanh lớn, uy lực với diện tích, không gian ngoài trời hoặc phòng hát Mini Bar-karaoke từ trên 25m2 trở lên và được sử dụng phối ghép với amply công suất lớn”cục đẩy công suất”.

 Phân biệt loa Sub hơi và loa sub điện trong các bộ dàn âm thanh hiện nay.

 

Khái niệm loa sub trong dàn karaoke gia đình.

Loa sub là đòng loa siêu trầm nhằm tái tao ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm. Loa siêu trầm được dùng nhiều trong bộ dàn hát karaoke gia đình, trong các phòng chiếu phim,…

Loa sub có hai loại là sub điện và sub hơi. Sau đây Hoàng Audio sẽ chỉ bạn cách phân biệt 2 dòng loa trầm này và có cái nhìn rõ nét hơn cũng như lựa chọn loa trầm sao cho phù hợp nhất với bộ karaoke gia đình nhà bạn.

===>>> Tin liên quan: Các dòng loa siêu trầm đáng mua nhất cho gia đình năm 2018.

Do vậy, tại bài viết này chúng tôi sẽ mô tả, giới thiệu một số sản phẩm loa siêu trầm điện hay, đẹp, sang trọng cho bài trí, âm thanh chắc nịch, nhưng giá thành thì rẻ, ai ai cũng có thể mua sắm tưng bừng.


 Phân biệt loa sub điện và sub hơi:

  • Thế nào là loa siêu trầm hơi ( Sub hơi).

Loa sub hơi trong dàn karaoke gia đình: Loa sử dụng amply riêng và cũng có cách phối ghép như loa karaoke trong dàn karaoke. Amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm độ nhạy của loa và kích thước phòng phù hợp với công suất thì âm thanh phát ra mói tròn và rõ tiếng. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub, chất lượng âm thạnh khi phát ra sẽ kém hẳn. Ví dụ như âm thanh sẽ bị méo tiếng, rè tiếng,…

Với loa sub hơi đòi hỏi phải có amply để đánh công suất riêng. Hơn nữa với dòng loa trầm này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc phối theo nguyên lý giữa loa sub và amply mới cho hiệu quả âm thanh cao. Với một số người mới chơi âm thanh, bạn nên nhờ những chuyên gia tư vấn, giúp đỡ trong việc phối ghép để tránh tình trạng xấu có thể cảy ra với loa.

Mẫu loa sub hơi HAS 1DL115, bass 40cm chất lượng cao, âm thanh cực hay cho bộ karaoke.

Tháo loa bass rời khỏi thùng loa sub hơi, chúng ta không thấy mạch điện cùng vỉ công suất, bộ nguồn và các núm chỉnh voulume, phase, dải tần cùng các chấu cắn dây tín hiệu kết nối từ các thiết bị khác như amply, đầu phát… Đa số các dòng loa sub hơi thường có thiết kế công suất lớn từ 500w trở lên, woofer 15″ hoặc 18″ trở lên ( bass 40cm hoặc 50cm) chủ yếu được phối ghép với cục đẩy công suất ( amply công suất) cho bộ dàn karaoke gia đình hạng Vip.

 Loa sub hơi đơn bass 50cm đang được sử dụng rộng rãi cho các bộ dàn karaoke cao cấp.

Hơn nữa để sử dụng dụng loa sub hơi trong gia đình, phòng hát của bạn phải được thiết kế thi công đủ tiêu chuẩn, với các hạng mục tiêu, cách âm chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn sử dụng cho các không gian rộng như ngoài trời, phòng bar-vũ trường cho các dự án. Nhà sản xuất còn cho ra đời nhiều mẫu loa kép(2 bass) chứ không đơn thuần chỉ có loa sub đơn ( 1 loa bass ) như chúng ta thường thấy trong gia đình.

Mẫu loa sub hơi kép 2 bass 18″ thường thấy trong các cấu hình thiết bị chuyên nghiệp, Bar-Karaoke  -Vũ trường.

==>>> Tin tức tham khảo về các dòng loa sub.


  • Thế nào là loa siêu trầm điện ( Sub điện).

Loa Sub điện  trong bộ karaoke gia đình: Khác với loa sub hơi phải có amply riêng, còn với sub điện amply nằm bên trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Loa sub điện đem lại sự tiện lợi cho người chơi âm thanh. Đồng thời với dòng loa này  được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi.

SP30

Loa sub điện bass 30cm HAS SP30 nhập khẩu chính hãng.

Bạn sẽ phân biệt rất rõ khi tháo vỉ mạch công suất loa sup điện, với nguyên lý chung thì tất cả những dòng loa sub điện sử dụng gia đình đều giống nhau. Tuy nhiên chất lượng của mỗi sản phẩm, tuổi thọ, độ ổn định cũng như chất âm sâu dầy, còn phụ thuộc vào nhà sản xuất có đúng chính hãng, với linh kiện chuẩn hay không mà thôi.

Đa số các sản phẩm loa trầm điện cho gia đình thường có công suất từ 100w, đến 200w với miệng loa bass từ 25 đến 30cm ( 10″-12″) với các dạng thiết kế bass loa đánh thẳng, hoặc đánh úp( đánh đất).

 Vỉ mạch công suất của chiếc loa siêu trầm điện mà chúng ta thường thấy trong gia đình.

Loa sub điện có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dòng loa sub điện phù hợp với túi tiền của mình. Một số dòng sub điện cho dàn hát karaoke gia đình cao cấp mà bạn có thể tham khảo : sub Ariang, sub JBL, Sub Yamaha,

7 dòng loa karaoke chuyên nghiệp sừng sỏ nhấtMột trong những nhu cầu bình thường của con người, nếu như không muốn nói họ tự tạo ra thứ họ muốn, một bộ dàn karaoke tại quán hát có gì là khó khăn đối với đại bộ phận tầng lớn xã hội,

Với sub hơi khi được phối ghép với amply sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay hơn sub điện. Tuy nhiên, bạn phải sành sỏi trong việc phối ghép loa sub  và amply karaoke. Ngược lại, dòng loa sub điện lại đem đến cho chúng ta sự tiện lợi, cả 2 trong một sản phẩm, bạn không phải mày mò hay sợ không biết phối ghép. Sử dụng loa điện dễ dàng hơn nhiều.

Đặc biệt hơn nữa cho nhiều bạn phải trầm trồ, với dòng sản phẩm loa trầm điện, đến từ các hãng sản xuất của tập đoàn Harman, khi cho ra đời những chiếc loa sub điện có công suất cực lớn, sử dụng loa kép 18″, áp dụng cho tất cả các trường hợp cần tới chất lượng, cũng như giá trị sản phẩm cần thiết. Tuy nhiên để có chiếc loa trầm như vậy bạn phải bỏ ra khoản tiền rất lớn từ 60  đến 100 triệu đồng/chiếc.

 Loa và Vỉ mạnh điện của dòng loa sub điện kép 50 đến từ thương hiệu Harman JLB SRX 828SP.

Các kiểu đặt loa trong phòng karaoke gia đình.

Có 3 kiểu sắp đặt vị trí cho loa sub karaoke cho dàn karaoke gia đình trong không gian phòng.

  • Kiểu thông dụng nhất: loa đặt hướng ra phía trước
  • Kiểu hướng xuống đất khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng, tràn đều khắp gian phòng. Đây được coi là kiểu đặt loa tiêu chuẩn hiện nay. Với thiết kế vị trí đặt loa mới nhất này, theo các chuyên gia âm thanh sẽ trải đều
  • Kiểu nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa nằm ở vách giữa, mặt loa nằm bên hộp kín, đuôi loa nằm bên hộp hở do có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

Với hai loại loa sub hơi và điện cùng với 3 kiểu sắp đặt loa sub như trên, bạn có thể chọn dòng loa sub và kiểu phù hợp với bộ dàn karaoke gia đình và không gian nhà bạn.

Khuyến mãi “CỰC SỐC” mừng Tết Tân Sửu 2021

                                           

One Comment

  1. Pingback: Loa Sub karaoke là thiết bị quan trọng trong bộ dàn karaoke cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *