Amply Denon có ghép được cho bộ dàn karaoke gia đình hay không?

Amply Denon có ghép được cho bộ dàn karaoke gia đình hay không?

Câu hỏi khá thú vị về chiếc Amply Denon của khá nhiều bạn đang có chiếc Amply Denon nghe nhạc cho bộ dàn âm thanh nghe nhạc gia đình nhưng có ý định tận dụng để ghép với loa gì để thành bộ dàn hát karaoke tại nhà. Vậy thắc mắc của các bạn là gì..? Ampli nghe nhạc nổi tiếng Denon có ghép và sử dụng hát karaoke hoặc cần thiết bị nào phối ghép để có thể trở thành bộ dàn karaoke gia đình hát hay và chất lượng

Hoàng Audio sẽ tư vấn cho các bạn như sau về sản phẩm ampli nghe nhạc Denon và phương án sử dụng hiệu quả cho bộ karaoke gia đình một cách tốt nhất, giảm thiểu chi phí tốn kém không cần thiết.

Hiện gia đình bạn đã có bộ dàn âm thanh và đang sử dụng chiếc ampli Denon với các seri nào không quan trọng nhưng phải là ampli nghe nhạc 2 kênh. Các dòng Denon xem phim như 5.1. 7.2…  Hoàng Audio không giới thiệu và tư vấn ở bài viết này.

Amply Denon nghe nhạc 2 kênh thông dụng 2000-III

Trong bộ dàn nghe nhạc chất lượng, chiếc amply nghe nhạc Denon là một thiết bị quan trọng bậc nhất về kĩ thuật chế tạo và sản xuất với hàng ngàn linh kiện. Tuy nhiên cặp loa cũng không kém phần quan trọng bởi chúng ta phải công nhận thú chơi âm thanh là vô cùng là chắt lọc và tốn kém thời gian. Vậy để một bộ dàn âm thanh nghe nhạc cầu kỳ như vậy, kết hợp với sử dụng cho dàn âm thanh karaoke gia đình thì tính ổn định của thiết bị và chất lượng sẽ ra sao và có những gì vấn đề gì ảnh hưởng tới thiết bị như loa, amply, đầu cd.

Chúng ta cần phải nhớ điều này: Thiết bị chơi nhạc là thẩm thấu tao nhã  – Karaoke là thể nhạc xô bồ và nhiều tạp âm.

Cách sử dụng và bảo quản thiết bị, bạn cần chú ý và lưu tâm những điểm sau để bảo quản thiết bị nhất là amply và loa. Thường thường các bạn sử dụng dàn âm thanh có phòng nghe nhạc, âm lượng volume của bạn thường rất thấp, đủ nghe và tận hưởng các dải âm thanh mộc mạc, chi tiết, đầy đủ 3 dải của bài hát. Tại sao dàn nghe nhạc có độ bền khá cao, và thời hạn sử dụng lên đến cả chục năm không mấy khi thấy hư hỏng, nếu ngay từ đầu bạn chọn lựa được sản phẩm chất lượng còn mới, tới 90% mặc dù là hàng bãi.

Khi bạn kết hợp sử dụng cho karaoke sẽ có những vấn đề xảy ra như sau nếu bạn thiếu kinh nghiệm vì âm thanh hát karaoke nhạc sẽ mạnh hơn, loa làm việc nhiều hơn về công suất. Với thiết kế nghe nhạc, loa nghe nhạc của bạn sẽ có mạch phân tần”crossover” cũng khác so với loa karaoke. Vì vậy âm thanh các dải của loa khi hát bị hạn chế hơn rất nhiều, nhất là dải trung ” Mid”. Hơn nữa loa “treble” cũng rất hay bị cháy, nguyên nhân chính hú, rít micro gây nên. Do vậy cần hết sức lưu ý khi sử dụng amply khi hát karaoke. Điều mà chúng tôi muốn nói với bạn trước khi muốn sử dụng amply nghe nhạc Denon, hoặc ampli hãng của nào khác, bạn nên bố trí loa nghe nhạc với vị trí ngồi hát có cự ly, và khoảng cách tối thiểu từ trên 3m, hướng loa treble không cùng tầm vj trí của micro. Nếu kinh tế cho phép, bạn có thể sắm một cặp loa karaoke, đấu chạy 1 cửa riêng của amply, hoặc sử dụng thêm loa hỗ trợ hát karaoke thay vì quá lạm dụng cặp loa nghe nhạc quý hiếm có giá trị cao.


Xem thêm về loa karaoke: 

Nhận biết dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

 HOT 5 cặp loa hát karaoke hay nhất hiện nay năm 2020-2021


Điều chú ý nữa cần lưu ý: Khả năng kinh tế của bạn thoải mái nên đầu tư một chiếc loa Sub” cục trầm” hỗ trợ phần âm Bass. Bởi khi bạn sử dụng dải trầm quá lớn bằng chiếc loa nghe nhạc, dẫn đến cháy, chập “côn” loa gây hiện tượng đoản mạch =>  cháy sò công suất của amply trong giây lát.

Tin liên quan về loa Sub

Loa Sub karaoke là thiết bị quan trọng trong dàn karaoke gia đình.


Tóm lại: Amply nghe nhạc cho dù của hãng nào, được thiết kế sử dụng tinh tế, nhẹ nhàng, mạch lọc trong sạch và thực sự ổn định. Vì lý do đó như nói ở trên, âm thanh karaoke là dạng âm thanh tạp, ồn rất rễ gây ra các sự cố như: tự kích do sử dụng quá công suất bởi khi thêm mạch trộn mixer karaoke dưới đây.

vang-co-has-c19

Mixer HAS C19 về nguyên lý là một đầu trộn echo như bao đầu mixer khác. Tuy nhiên với chiếc vang cơ HAS C19 này nó thêm nhiều cổng kết nối hiện đại giúp bạn thoải mái trong việc kết nối với các thiết bị khác. Nhất là cổng kết nối USB cũng như Bluetooth giúp người dùng có thể kết nối với smartphone một cách linh hoạt, nhanh chóng. Ngoài ra Mixer còn có khả năng cắt tiếng rú rít của micro rất tốt, sản phẩm tạo ra được âm thanh theo ý muốn, hay, sạch tiếng ồn, điều chỉnh độ dày mỏng của âm thanh, tích hợp đầy đủ các chức năng tinh chỉnh micro, loa.

Cao cấp hơn bạn có thể hoàn toàn đầu tư cho mình một chiếc vang số HAS DX500Plus với nhiều tính năng thông minh hiện đại. Cùng với đó là khả năng loại bỏ hoàn toàn rú rít giúp bạn và gia đình có được những phút giây giải trí thăng hoa nhất.

=> Xem ngay Video chúng tôi phối ghép amply Denon với vang cơ và vang số để hát karaoke:


Xem hướng dẫn sử dụng và căn chỉnh.

Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke hay, dễ dàng nhất cho gia đình

Nguyên nhân và khắc phục micro bị hú trong dàn karaoke gia đình

Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp

Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa trong dàn karaoke gia đình cao cấp


Công việc cuối cùng của bạn là kết nối Mixer với amply một cách đơn giản. Cần đặc biệt chú ý đến âm lượng của loa khi có hiện tượng âm bass có hiện tượng vỡ tiếng nhất thiết phải giảm ngay âm lượng amply xuống, nếu bạn muốn giữ bộ dàn âm thanh của mình sử dụng lâu dài, nguyên bản, thay vì sửa chữa tốn kém mà tâm lý “máy móc bị cày xới thay sò”…nghe nhạc không còn thích thú như bạn đầu mới sắm.

Chúc các bạn thư giãn bên bộ dàn âm thanh chất lượng và vui vẻ ca hát cùng sản phẩm amply nghe nhạc Denon hiệu quả.

Mọi ý kiến hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ Hoàng Audio theo số: 024.3984.2828 – 0963.783.745 Mr Tuấn.


Tin xem thêm các bộ dàn giá rẻ:

Mua dàn karaoke gia đình giá từ 10 đến 20 triệu có hay không? 

Chọn mua dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu có chất lượng không?

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *