Hướng dẫn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà

Hướng dẫn tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà

Để tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà tại nhà, đòi hỏi bạn phải có tư vấn, hướng dẫn lắp đặt và setup từ đơn vị cung cấp truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự lắp đặt và căn chỉnh các thiết bị theo đúng ý mình tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Việc tự lắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà khiến nhiều người e ngại. Đa phần, nhiều hộ gia đình khi lắp các thiết bị trong dàn karaoke thường nhờ tới những người có kinh nghiệm hoặc đội ngũ set up kĩ thuật tại nơi bán dàn karaoke lắp đặt hoàn chỉnh. Việc lắp đặt dàn karaoke tại nhà có phần mạo hiểm nhưng sẽ đem lại cho bạn sự thú vị khi được tự tay lắp đặt âm thanh cho không gian nhà bạn.

Trước hết chúng ta cần nắm rõ, một dàn âm thanh chuẩn sẽ có 5 thiết bị cơ bản sau đây: 1 loa trung tâm, 2 loa chính và 2 loa surround. Ngoài 5 loa cơ bản trên, có thể có thêm những loa khác để hỗ trợ âm thanh tốt hơn chẳng hạn như loa subwoofer, loa bass…

 

  1. Loa treo tường:

Loa treo tường  trong bộ dàn karaoke gia đình đa phần là những dòng loa karaoke có âm treble cao, nhiều âm treble. Thế nên, vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m ngang tầm nghe. Và khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m. Tùy thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp), 2 loa không được quay vào nhau.

==>>> Bạn cần xem thêm về:

  1. Loa sub và các loa khác:

Loa subwoffer, loa bass, … là những loa phụ giúp âm thanh sống động hơn. Với dòng loa siêu trầm, âm thanh sẽ dày và ấm hơn tăng hiệu quả chất lượng âm thanh trong dàn karaoke gia đình.

Đặc điểm của loa siêu trầm là âm thanh phát ra sẽ mạnh và “sạch”. Vì vậy, cần tuyệt đối tránh đặt cạnh cửa sổ. Chúng ta sẽ bố trí, thiết bị nằm cạnh chỗ ngồi: cạnh ghế sofa hoặc giữa hai ghế tựa; thậm chí ta có thể lắp đặt âm thanh vào bên trong ghế nếu có nhu cầu. Nếu được sắp xếp hợp lý thì âm thanh phát ra sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái chứ không quá mạnh mẽ hay nặng đầu.

  1. Vị trí amply và đầu hát karaoke:

Ampli và đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng. Khi vận hành máy trong dàn karaoke gia đình mà không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

  • Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli (lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì), cắm dây tín hiệu ( Line Out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.
  • Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa subwoofer (nếu loa là sub điện).
  • Cắm micro vào vị trí micro1 hoặc 2 tùy bạn.
  • Đưa vị trí volume music + volume tổng của ampli về 0.
  • Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa (Norman).
  • Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Khác với việc đặt loa trong hệ thống dàn karaoke gia đình, cách lắp đặt loa karaoke phức tạp hơn bởi nó có nhiều thiết bị hơn như ampli, đầu karaoke, … Đối với trường hợp này, ta có thể thuê dịch vụ lắp đặt của các chỗ bán hàng điện tử nếu bản thân không rành về việc cân chỉnh âm thanh.

Hoàng Audio để lựa chọn các thiết bị chính hãng, chất lượng được bảo hành dài hạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ là người được lợi nhiều nhất. Ngoài việc lựa chọn cho dàn karaoke gia đình mình những thiết bị cao cấp, chất lượng vừa được hưởng lợi từ dịch vụ hậu mãi của chúng tôi. Tại Hoàng Audio chất lượng dịch vụ luôn đứng đầu. Khi mua sản phẩm bạn sẽ được tặng kèm phụ kiện và được chiết khấu phần trăm giá trị sản phẩm. Điều mà nhiều nơi khác chưa có tiền lệ.

==>> Xem thêm các bộ dàn loa karaoke:

 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *