Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình đạt tiêu chuẩn hay như quán

Lượt xem : 557

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình đạt tiêu chuẩn hay như quán hát tại Hoàng Audio với bề dầy 25 năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ tới các bạn đang có một bộ dàn hát karaoke mà chưa biết phải lắp đặt và sử dụng và vận hành căn chỉnh nó ra sao để bộ dàn karaoke đạt được chất lượng như mong muốn, mang lại chất lượng tốt và âm thanh hát hay nhất.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu và chọn mua được bộ dàn karaoke gia đình chất lượng tốt với các thiết bị cơ bản sau: loa karaoke, amply, đầu hát, micro. Ngoài ra, có thể thêm thiết bị loa sub hỗ trợ âm trầm, màn hình cảm ứng chọn bài hát để bộ karaoke gia đình được trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Rất nhiều khách hàng đã đến Hoàng Audio và chọn mua bộ dàn karaoke gia đình. Tuy nhiên mỗi bộ dàn sẽ có cấu hình khác nhau và còn do yêu cầu từ phía khách hàng cần tới dịch vụ lắp đặt tại Hoàng Audio hoặc có thể tự mua về rồi lắp đặtSau khi khách hàng chọn mua sản phẩm, Hoàng Audio sẽ hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho khách hàng với bán kính dưới 30km. Đồng thời, lắp đặt tận nơi cho khách hàng. Nếu khách hàng cần tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình, chúng tôi xin đưa ra quy trình lắp đặt bộ dàn karaoke theo thứ tự như sau:

 Lắp đặt thiết bị Loa karaoke.

Vị trí lắp đặt loa hát karaoke tối ưu nhất chính là hướng âm có thể truyền đến tai người ngồi và nhạc nền phổ đầy căn phòng.

  • Loa cách mặt đất tối thiểu 2m, cách trần nhà khoảng 30cm, cách xa tường tối thiểu 20cm để tránh hiện tượng ẩm mốc do độ ẩm, và không nên cách xa quá 30cm tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.
  • Khoảng cách giữa 2 loa hát từ 2m đến 2,5m, hai loa không được quay hướng vào nhau
  • Loa không được lắp thẳng song song với tường nhà, mà cho nghiêng xuống dưới 10 độ, tốt nhất và nghiêng vào trong từ 5 đến 10 độ đến tai người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.
  • Đấu nối loa hát với ampli karaoke phải chuẩn các cực của loa đúng cực của ampli (nếu sai âm thanh sẽ thiếu dải trầm, không đày đặn).

Lắp đặt Amply karaoke.

Amply karaoke sẽ được đặt xuống dưới cùng của bộ dàn máy. Nếu nhà bạn có tủ máy, kệ để dàn máy từng ngăn thì lưu ý chọn ngăn có độ cao lớn nhất dành cho chiếc amply, bởi trong bộ dàn amply là thiết bị gây nhiệt nhiều nhất, tiêu hao năng lượng nhiều nhất, và hông quên tiếp đất cho chiếc amply đó.

Không nên đặt trong tủ kính đóng kín bởi không thể tản nhiệt tốt, khiến thiết bị dễ bị nóng, gây cháy, hư hỏng thiết bị.

Nếu bạn kê thiết bị chồng xếp lên nhau lưu ý giữa khoảng cách giữa 2 thiết bị ampli và đầu phát nhạc nên có khoảng cách từ 3 đến 5 cm để amply karaoke toả nhiệt.

Cách đấu nối Amply khách hàng có thể tham khảo tại video tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình rất chi tiết của chúng tôi.

 

       ===>>>    Xem thêm về loa Sub:

Lắp đặt Loa Sub karaoke.

Loa Sub karaoke có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt. Trước khi cố định chỗ đặt loa sub, bạn nên di chuyển loa sub đến tất cả các điểm trong phóng để tìm được vị trí mà loa sub phát huy tối đa hiệu quả. Sau đó mới cố định vị trí đặt. Không đặt loa sub quá xa ampli. Nên đặt Loa sub dưới sàn nhà. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu nên đặt giữa hai loa karaoke là hợp ý. Cố gắng tránh đặt trực tiếp ở một góc, nó sẽ tạo ra một bass bùng nổ hoặc lộn xộn.

 Lắp đặt Đầu hát karaoke 

Cũng giống như Ampli, đầu karaoke không nên đặt trong tủ kính đóng kín. Nên đặt ở những chỗ thoáng để đầu có thể tản nhiệt tốt và thường bạn sẽ đặt ngay trên vị trí của amply karaoke là hợp lý và dễ sử dụng, đấu nối nhất.

 Kết nối Mic karaoke có dây, hoặc không dây và căn chỉnh:

Micro có dây dễ dàn hơn, bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào đường IN của amply karaoke trước ngay mặt máy. Trường hợp bạn sử dụng Micro không dây karaoke thì bạn nên đặt bộ thu phát vị trí trên cùng của dàn máy và cắm, kết nối đầu thu micro với amply karaoke bằng dây tín hiệu đi kèm của bộ micro và căn chỉnh theo các bước như sau:

  • Bước 1: Chỉnh các nút về vị trí 12h.

Cắm micro và amply.Đưa các nút vặn về vị trí giữa (gọi là 12h theo kim đồng hồ) nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

  • Bước 2: Chỉnh hàng micro.

Chỉnh nút volum nói “alo alo” sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là quan trọng nhất.

Chỉnh nút Low nói từ “bún, bẩy” sao cho nút trầm đủ nếu thừa tiếng micro trầm sẽ bị ùm ù, nếu thiếu giọng hát sẽ bị yếu thiếu tiếng trầm. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại

Chỉnh nút Hi nói từ “sáu, chín” sao cho tiếng treble đủ, không thừa. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Nếu thiếu tiếng hát không có độ bay. Chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại

Chỉnh nút Mid nói từ “hai” sao cho tiếng tròn nhất.

Sau khi căn chỉnh micro, khách hàng tiếp tục căn chỉnh các chế độ khác trên ampli như Echo, nhạc nền, âm lượng tổng… để có chất lượng âm thanh hay nhất. Bất kể lúc nào cần tới sự tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình, quý khách hàng hãy liên hệ với Hoàng Audio theo số hotline 090.8686.098 hoặc liên hệ tới tổng đài của chúng tôi để được hỗ trợ về kỹ thuật.

===>>> Xem thêm các tin tức liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *