Tự ghép, nâng cấp dàn karaoke gia đình tăng công suất sử dụng.

Tự ghép, nâng cấp dàn karaoke gia đình tăng công suất sử dụng.

Bạn có thể tự mình thiết kế hoặc lắp ghép thiết bị cho việc nâng cấp dàn karaoke gia đìnhtăng công suất sử dụng một cách đơn giản, một khi gia đình bạn đang sử dụng một bộ dàn hát karaoke đã quá cũ hoặc lạc hậu về thiết bị cũng như âm thanh. Điều mong muốn ở đây là làm sao để nâng chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke lên. Nhiều bạn tự mua, hoặc nhờ tư vấn mua thêm loa về để lắp ráp, mà vô tình không biết chắc chiếc ampli của mình có thể đấu, ghép thêm được. Bởi lý do, công suất, trở kháng ampli và loa không phù hợp, xảy ra vấn đề âm thanh bị vỡ, biến dạng trong đó ampli thì quá nóng không an toàn cho vận hành lâu dài.

===>>> Tin liên quan bạn có thể tham khảo về mua sắm dàn karaoke.


 Hình ảnh minh hoạ cho thiết bị và phòng hát karaoke gia đình

Việc bạn tận dụng thiết bị là điều chúng tôi khuyến khích, và mong muốn các bạn không bỏ ra những khoản tiền lãng phí để thay một bộ dàn khác hoặc thiết bị còn tốt hoặc còn hạn sử dụng.

Những lý do để bạn nâng cấp bộ dàn karaoke gia đình như sau:

  • Phòng hát được thay đổi từ diện tích nhỏ, lên phòng có diện tích lớn hơn. Trường hợp này bạn nên để ý công suất của cặp loa đang sử dụng có công suất là bao nhiêu? Và có thể nâng thêm cặp loa tương đương hoặc nhỉnh hơn chút ít.
  • Bộ dàn bạn đầu tư ban đầu, vì lý do kinh tế hoặc điều kiện khác mà chỉ đầu tư được ở mức giới hạn. Trường hợp này bạn nên xem xét khả năng mua thêm loa hỗ trợ tiếng bass ( Sub điện) có công suất khoảng 100 đến 150w là hợp lý hơn cả. Loa sub điện là mạch công suất rời và hoạt động hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ của ampli. Ngoài ra Sub có tác dụng tác động âm thanh dải trầm thêm uy lực, đương nhiên làm thay đổi chất lượng âm thanh lên khá nhiều. Mức đầu tư cũng có thể chấp nhận được từ 2-3 triệu đồng các bạn nhé. Lý do của bạn liên quan đến 2 thiết bị chính là ampli, và loa karaoke nhưng cả hai nếu nâng cấp thì coi như thay mới hết.
  • Trường hợp đặc biệt một trong 2 thiết bị loa hoặc ampli quá đát, hoặc sửa chữa quá nhiều lần. Với trường hợp này bạn nên quyết định dứt khoát cho việc thay thế thiết bị 1 trong 2. Bởi tất cả những lý do nâng cấp của bạn sẽ trở thành đồ chắp vá không mang lại hiệu quả.

 Ampli Jarguar karaoke 203E chuyên dụng thiết kế cho sử dụng một cặp loa công suất từ 75-100w

Những yêu cầu nâng thiết bị cho loa, ampli hoặc xử lý vang số

Điều kiện chiếc ampli còn tốt và đang hoạt động bình thường, vcông suất vận hành còn dư khả năng đáp ứng với loa của bạn. Việc đầu tư một cặp loa hát có công suất từ 100-150 W trở lên đã là vượt ngưỡng công suất cho phép một chiếc ampli bạn đang sử dụng hướng khắc phục tình trang này cho bộ dàn karaoke hoạt động hiệu quả hơn bằng cách mua và ghép ampli kết nối thêm với cục đẩy, có công suất tầm từ 200w/ kênh, kết nối tín hiệu từ Out ampli xuống. Việc ghép cục đẩy công suất với ampli karaoke, là công việc thường xuyên phải làm cho những phòng hát kinh doanh bình dân đến cao cấp. Chất lượng tương đối ổn định tuy nhiên không thể so sánh với thiết bị xử lý “vang số” ghép với cục đẩy. Trường hợp nữa bạn có thể thay đổi bằng ampli karaoke 4 kênh như Jarguar 506N hoặc California 668 BII cho việc nâng cấp hệ thống 4 loa. So giá thành thì cao hơn cục đẩy, bởi 1 chiếc ampli karaoke California 968BII hiện nay có mức giá khoảng trên dưới 10 triệu đồng, còn cục đẩy vào khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng.

 Hình ảnh minh họa cho cục công suất có thể nâng cấp cho hệ thống dàn karaoke gia đình

Trong tất cả những trường hợp nâng cấp thêm thiết bị, bạn bạn chú ý nhất đến công suất của ampli là chính. Chúng tôi đã từng gặp và tư vấn cho nhiều khách hàng mua dư,hoặc thừa công suất ampli, đề phòng cho việc sau này cần lắp thêm loa.

Đối với các bạn muốn nâng cấp phòng hát gia đình, theo tiêu chuẩn Vip, hoặc tương đương phòng karaoke kinh doanh cao cấp. Việc đó có thể sẽ không khó khăn với kỹ thuật setup. Có nghĩa bạn có thể yêu cầu được sử dụng thiết bị vang số như hiện nay nhiều khách hàng gia đình đang lắp đặt tại Hoàng Audio. Nhưng bạn sẽ phải chi một khoản kinh phí khá cao, bởi các thiết bị ampli và loa công suất nhỏ sẽ phải thay thế gần như hết. Trừ khi còn những cặp loa có công suất phải đạt từ 150 – 200w tối thiểu.

===>>Tin liên quan về những bộ dàn karaoke gia đình.


                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *