Hướng dẫn sử dụng Amply karaoke tốt và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng Amply karaoke tốt và hiệu quả nhất.

Những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng amply karaoke mang lại hiệu quả cao nhất cho các bạn. Bạn có một bộ dàn karaoke gia đình bao gồm các thiết bị chuẩn, chính hãng…những nếu bạn bất cẩn hoặc thiếu hiểu biết thì chiếc amly của bạn chưa chắc đã bền lâu và chất lượng âm thanh không được như mong muốn. Các cụ ta thường có câu “của bền tại người” và ampli karaoke cũng vậy.


Xem thêm tin tức căn chỉnh amply:

Bí quyết căn chỉnh amply California cho dàn karaoke gia đình

Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke hay nhất, dễ nhất cho gia đình


Như chúng ta đã tìm hiểu thông tin trên Internet hay các trang Web tư vấn từ các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh cũng đã biết Amply Karaoke luôn chiếm đến 41% hiệu năng cho bộ dàn karaoke. Chính vì lẽ đó amply luôn giữ vai trò quan trọng trong các bộ dàn karaoke. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như cung cấp thiết bị âm thanh karaoke kinh doanh cho nhiều đơn vị lớn và nhỏ, Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý hết sức cơ bản cho bạn khi sử dụng Amply sao cho đạt hiệu quả cao nhất và hát hay nhất.

  • Khi đấu Amply Karaoke bạn phải chú ý các đầu tiếp xúc tốt, cắm chắc chắn, tránh di chuyển sẽ làm cho âm thanh kém, hoặc gây ra các tiếng lẹt xẹt khó chịu.
  • Đấu đúng đầu dương  (cầu đỏ) của Amply vào cầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa phải vào các cầu phải của Amply và loa trái vào cầu trái của Amply. Giắc tín hiệu R ( đỏ ) của Amply vào đúng giắc R ( đỏ ) của các thiết bị kết nối ra vào Amply . Giắc L ( trắng ) cũng tương tự như vậy.
  • Chú ý không để máy chồng sát lên nhau , nên để cách nhau tối thiểu là 5 – 10cm. Để chồng lên nhau không  những làm cho amply không toả được nhiệt thoát ra làm máy rất nóng, còn làm xuyên nhiễu từ trường làm chất lượng âm thanh giảm đi tới10%.
  • Không nên kết nối amply Karaoke với các loa có công suất quá lớn , cần dòng điện quá cao, trở kháng ghi dưới 4 ôm. Tránh dùng amply 2 kênh cho 2 đôi loa hoặc đường dây loa quá kém hoặc truyền quá dài (quá 25m ). Những trường hợp này đều có thể làm Amply bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh rất kém. Bạn nên phối ghép tương thích giữa loa và amply, phù hợp cả về số lượng loa, công suất, trở kháng, độ nhạy đến chất âm thì mới mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tin tức liên quan:

Tổng hợp những dòng amply karaoke hát hay bán chạy nhất

Mua dàn karaoke gia đình giá từ 10 đến 20 triệu có hay không?


Ví dụ amply Jarguar 203N chúng ta chỉ nên phối ghép với 1 đôi loa bass 20cm, công suất 75 – 150 W 1 chiếc, trở kháng 8 Ohm như loa Bose, BMB 300SE, JBL KS308, HAS 308HD,… Với những loa công suất lớn hơn cho phòng bạn tương đối rộng hay cần đến 2 đôi loa thì bạn nên dùng amply Jarguar 506N trở lên.

  1. Khi dùng trước khi khởi động amply thì bạn phải đảm bảo nút âm lượng tổng phải để nhỏ nhất (Min). Khi cắm hoặc rút micro thì đảm bảo âm lượng tổng hoặc âm lượng micro phải để về nhỏ nhất tránh hiện tượng kêu bụp ra loa, âm thanh thay đổi đột ngột gây chết loa treble.
  2. Đảm bảo khi đấu nối các thiết bị thì amply phải trong tình trạng tắt máy , không được đấu chạm các dây với nhau , nếu đấu chạm ở các dây tín hiệu thì chỉ gây không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng . Nhưng đấu chạm ở phần dây loa thì làm amply đó hỏng ngay lập tức. Khi vặn tăng âm lượng chúng ta cũng nên tăng từ từ, không nên tăng hay giảm đột ngột.
  3. Đồ điện tử chúng ta nên sử dụng thường xuyên. Khi để lâu không sử dụng hoặc là nghi vấn máy có độ ẩm cao hoặc nước rơi vào trong máy thì trước khi bật điện chúng ta nên sấy khô máy bằng máy sấy tóc để đảm bảo rằng máy đã thật khô trước khi bật điện vào máy.
  4. Không nên để máy ở những chỗ quá kín như trong tủ kính kín, hoặc nơi có độ ẩm cao, nơi không chắc chắn có độ rung lớn, nơi gần nguồn điện cao, bếp núc, hay các vật dụng có thể gây cháy nổ khác. Không nên đặt lọ hoa, cốc nước hay đồ vật quá nặng lên amply.
  5. Khi chỉnh máy bạn nên thuộc hết công dụng của từng nút trên máy, sau đó nên học các bước căn chỉnh chuẩn của những kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ những kỹ thuật viên đến nhà căn chỉnh hài lòng, sau đó bạn nên dùng bút đánh dấu các vị trí mà họ căn chỉnh lại hoặc chụp ảnh lưu vào để làm chuẩn khi hát, tránh trường hợp người khác hoặ các cháu nhỏ vặn sai vị trí . Trường hợp cuối cùng thì các bạn cứ chỉnh các nút vặn về giữa ( 12h ) theo chuẩn trung bình của hãng, khi đó  hiệu quả căn chỉnh đạt điểm 5 mà thôi.
  6. Khi hỏng hóc có những lỗi nhỏ do bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có thể gọi điện cho kỹ thuật viên họ hướng dẫn bạn có thể xử lý được, đặc biệt là các amply Jarguar cũ. Nếu hỏng nặng bạn phải mang máy đến những nơi chuyên để sửa. Rút ngay dây nguồn ra để tránh máy hỏng nặng hơn , nhiều trường hợp để lâu còn gây hỏng tiếp sang loa của bạn.

Bài viết trên mang tính chất tham khảo nhiều cho khách hàng. Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề gì về tư vấn sử dụng Amply Karaoke đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, luôn có nhân viên tư vấn giúp bạn trả lời những thắc mắc.


Tin liên quan:

Nhận biết dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

HOT 5 cặp loa hát karaoke hay nhất hiện nay 2017

7 bộ dàn karaoke gia đình cực hay đúng chuẩn giá rẻ nhất Hà nội

Chọn mua dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu có chất lượng không?

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *