Đầu tư dàn Karaoke gia đình như thế nào để tiết kiệm nhất

Đầu tư dàn Karaoke gia đình như thế nào để tiết kiệm nhất

Bạn đang cần tư vấn chọn mua thiết bị bộ dàn karaoke gia đình hay, chuẩn, giá rẻ, tiết kiệm nhất. Bạn hãy xác định rõ các điều kiện thực tế của mình, từ diện tích phòng, gu âm nhạc, sở thích, đến điều kiện kinh tế cho phép,…

Điều kiện mua dàn karaoke gia đình liên quan tới tiêu chuẩn phòng hát. Về tiêu chuẩn, phòng karaoke phải là một phòng kín, có cách âm tiêu âm đật chuẩn, không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh từ ngoài lọt vào. Trần không nên cao quá 3,2M cũng không nên quá thấp để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu. Tuy nhiên hầu hết phòng hát gia đình thường kết hợp với phòng khách, là không gian mở và không có cách âm tiêu âm.

Căn cứ vào đó chúng ta sẽ tính được số lượng loa với công suất vừa đủ cho căn phòng. Nếu phòng quá lớn trong khi loa quá nhỏ sẽ dẫn đến việc âm thanh bị loãng, người dùng vặn to lên khiến loa làm việc quá tải, gây méo tiếng hoặc thậm chí dẫn đến cháy loa, hỏng loa. Người hát cũng cảm thấy mệt và vất vả, tốn hơi, tốn sức. Nhưng nếu loa quá to, công suất quá lớn so với căn phòng cũng khiến âm thanh bị va đập dội lại gây ồn, nhiễu và mang đến cảm giác mệt cho người nghe lâu. Thông thường với gia đình không gian 10 – 15M2 chúng ta sử dụng 1 đôi loa bass 20cm công suất 75 – 150W 1 chiếc là được. Với phòng khoảng 20 M2 ta sẽ dùng đến loa bass 25cm hay phòng lớn hơn khoảng 25m2 ta dùng tới 2 cặp loa để âm thanh được phủ đều khắp không gian.

===>>> Tin tức liên quan về các bộ dàn karaoke.


Sau khi lựa chọn được cặp loa karaoke ưng ý, chúng ta sẽ tính toán lựa chọn amply phù hợp. Việc tính toán chính xác sẽ đảm bảo tiềm năng của đôi loa bạn mới mua được khai thác tối đa. Amply không được yếu sẽ khiến tiếng bị chùng, âm thanh nghe lung bùng, thiếu sức sống, không thoát tiếng, thậm chí gây hại cho amply. Công suất quá cao gây dư thừa, lãng phí và không an toàn cho loa.

Đầu hát ta sẽ chọn các Model mới nhất, có beat chuẩn, dễ hát, dễ vào nhịp, đa dạng thể loại, hoạt động ổn định.

Micro bạn chọn các dòng nhạy, bắt tiếng tốt, âm thanh tròn, không bị vỡ hay rè.

Ngoài việc lựa chọn thiết bị chuẩn thì đặt đúng cách cũng cực kỳ quan trọng. Một đôi loa lắp sai quy phương pháp sẽ tạo ra phần lớn âm thanh không chuẩn, hiệu suất của bộ dàn karaoke gia đinh có thể bị giảm sút. Việc bố trí đúng hướng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cực tốt khi mang đến hiệu quả âm thanh tối đa, kể cả loa nhỏ phòng lớn nhưng khi được bố trí đúng cũng sẽ đạt chất lượng ổn. Bạn cũng không nên để chồng máy lên nhau sẽ gây nhiễu và giảm chất lượng âm thanh.

Việc căn chỉnh chính xác cũng vô cùng quan trọng, giúp khai thác tối đa chất âm của bộ dàn, chỉnh sai có thể tiếng âm thanh ra ko hết, không đúng chuẩn, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng, thiếu động lực. Trong amply karaoke gia đình có nhiều nút , mỗi nút đều có công dụng riêng. Người chỉnh bắt buộc phải hiểu rõ tác dụng và hiểu nguyên tắc âm thanh. Chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và các bước chỉnh nên đúng theo trình tự.

Khi làm đúng như vậy, bạn sẽ nhận được kết quả âm thanh với một bộ dàn karaoke gia đình hay, âm thanh rõ ràng, sống động, hát hay, thoải mái nhẹ nhàng như ca sĩ.

==>> Tin tức liên quan bạn nên tham khảo về các bộ dàn karaoke giá rẻ.


                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *