Cục Loa Siêu Trầm Nào Hát Karaoke Cần Đẩy Công Suất

Cục Loa Siêu Trầm Nào Hát Karaoke Cần Đẩy Công Suất

Loa siêu trầm hay còn gọi là cục trầm trong cấu trúc bộ dàn karaoke chuyên nghiệp đầy đủ, sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ, và đóng góp từ dải âm trầm cần thiết. Yếu tố để mang lại chất lượng âm thanh căng đầy như những gì chúng ta cảm nhận. Bạn đơn thuần sử dụng bộ dàn karaoke gia đình hạn chế, không loa hỗ trợ âm trầm, bạn vẫn có thể thấy mọi thứ bình thường. Tuy nhiên với những bạn kỹ tính và sành nghe, họ sẽ tự thửa riêng cho mình cục loa Sub chất lượng và hay nhất. Bộ karaoke khi nào thì cần tới những yêu cầu khắt khe cho sự phối hợp giữa loa siêu trầm và cục đẩy công suất?

Thông thường bạn sẽ được thấy, được nghe những chiếc loa Subwoofer liền công suất ( loa sub điện) bày bán, hoặc ghép sẵn trong những bộ karaoke, dàn xem phim 5.1. Những chiếc loa siêu trầm thường đạt công suất chỉ từ vài chục watt, đến dưới 200 watt, đáp ứng cho những nhu cầu vừa tầm, trong một không gian nhỏ gọn. Tuy nhiên với phòng hát có diện tích lớn vẫn được hỗ trợ từ những chiếc Sub có công suất nhỏ, bởi phụ thuộc nhu cầu của người sử dụng. Đối với những trường sau đây sử dụng loa siêu trầm sử dụng công suất rời ( Cục công suất) mới đáp ứng hiệu suất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Loa Sub karaoke gần gũi, quen thuộc với rất nhiều bạn, cho dù chưa có điều kiện sắm sửa, nhưng để hiểu đúng và sử dụng chúng, lại là vấn đề khác. Hãy cùng chúng tôi đi đến một sản phẩm loa Sub hơi có đường kính loa Bass 18″, tương đương 50cm phối ghép ra sao với cục công suất mà không thể phối ghép được với amply karaokenhư thói quen của nhiều bạn khi mua loa siêu trầm điện, chỉ việc đấu nối đơn giản với chiếc amply qua đường Line OUT.


Cục loa siêu trầm nào hát karaoke cần đẩy Công suất cho bộ karaoke.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số vấn đề liên quan đến sử dụng loa siêu trầm phối ghép với cục công suất cho bộ dàn karaoke gia đình cao cấp cần thiết cho một phòng hát rộng. Thiết kế nội thất, tiêu cách âm chuẩn.

Phía sau loa siêu trầm hơi có đường kính loa bass 18″ với các cổng kết nối.

Chiếc cục đẩy đáp ứng được cho loa siêu trầm này có giá trị công suất tối thiểu là bao nhiêu.? Thông thường công suất  của cục đẩy bao giờ cũng được tư vấn phối ghép lớn hơn loa từ 1/3 đến 1/4. Lý giải cho trường hợp tại sao phải lớn hơn, bởi bạn muốn âm lực Bass căng, cục công suất ổn định, mát, bền bỉ là những yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên trong thiết kế một bộ karaoke, tuỳ theo nhu cầu và định mức kinh tế có thể áp dụng các phương pháp khác nhau, để giảm giá thành cũng như công suất thiết bị vận dụng hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ không sử dụng những thuật ngữ hoặc, những từ kỹ thuật chuyên môn, hi vọng truyền đạt tới các bạn những gì đơn giản và dễ hiểu.

Cục đẩy công suất với các ổ kết nối cho loa Sub, chấu cắm hoặc núm vặn chắc chắn.

 Cách phối ghép Loa siêu trầm với cục đẩy công suất cho bộ karaoke:

Bạn có thể chọn mua loa siêu trầm có công suất tương đương 500w/1200w max, với cục công suất 2 kênh, công suất 2 X 300w ( HAS V2300). Bạn có thể đấu Bridge. Thay vì bạn bạn đấu từng vế của chiếc loa, bằng 2 cực dương (+) công suất ra loa tại cục đẩy. Lúc này chiếc công suất của bạn hoạt động gấp đôi công suất khi trở kháng giảm thiểu 1/2, mà công suất cộng 2 vế của bạn 300X2 = 600w dư thừa công suất với loa Sub 500w. Tuy nhiên những trường hợp này công suất của bạn phải là những dòng cục đẩy được thiết kế có dải trở kháng được phép sử dụng tối thiểu. Ví dụ loa của Sub đang có trở kháng 8ohm. Công suất của bạn đang là từ 4-8ohm, đấu Bridge – Mono trở kháng áo đặt trên nó là 4ohm, nằm trong tính toán thiết kế của nhà sản xuất.

Trường hợp loa Sub có trở kháng 4 hoặc 6 ohm, bạn nên tìm phương án khác như, tìm cho mình cục công suất có trở kháng thấp nhất đáp ứng tiêu chuẩn của loa. Hơn nữa nếu bạn sử dụng một cục công suất 3 kênh. Một kênh cho Sup riêng, 2 kênh còn lại sử dụng cho cặp loa karaoke chuyên nghiệp. Với một không gian rộng bạn vẫn có thể sử dụng 2 cục trầm có miệng bass 40cm/ 8ohm/công suất 250w, thay vì một chiếc bass 50cm/ 8ohm/500w, để có thể sử dụng công suất 300w/ 2 kênh. Điều kiện này bạn có thể ung dung đấu Stereo an toàn.

Trong một vài trường hợp như không gian phòng hát rộng, theo tiêu chuẩn tiêu cách âm chuyên nghiệp. Điều kiện kinh tế không vấn đề quan ngại cho một bộ dàn karaoke gia đình chất lượng cao. Bạn có thể yêu cầu sử dụng cấu hình âm thanh phối ghép bằng thiết bị xử lý vang số. Với những chiếc vang số karaoke hiện đại ngày nay, việc căn chỉnh, điều chỉnh tần số loa sub, loa full và các thiết bị liên quan như cục công suất, Micro karaoke hiệu quả. Hơn nữa vang số còn có thể quản lý thiết bị đảm bảo an toàn nhất, cho toàn bộ hệ thống bộ dàn karaoke gia đình công nghệ cao của gia đình bạn.


 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *