Dàn karaoke, nghe nhạc, xem phim gia đình hay -Tư vấn cần thiết bị gì

Bộ dàn karaoke, nghe nhạc, xem phim gia đình hay cần thiết bị gì?

Năm hết tết đến nhu cầu mùa sắm chuẩn bị cho một cái tết sum vầy của mọi gia đình tăng cao. Những ngôi nhà mới hoàn thiện, những căn phòng đầy đủ tiên nghi nhưng còn thiếu những thiết bị giải trí. Tận dụng thiết bị có sẵn hoặc mua thêm để một bộ dàn karaoke gia đình cao cấp có thể nghe nhạc, và xem phim hoặc ngược lại cho chất lượng âm thanh hay và tiêu chuẩn với mức bình dân vẫn có thể chúng ta setup được. Nhưng với nhu cầu cao hoặc cao cấp từ khách hàng “chịu chơi” hoặc cầu kỳ khó tính thì cần những thiết bị gì quan trong nhất, yếu tố quyết định đến chẩt lượng hưởng thụ và nhu cầu giải trí khi cuộc sống ngày càng đòi hỏi cao hơn. Nắm rõ xu thế của thời kì công nghệ số lên ngôi, và ngày càng phát triển, các nhà sản xuất cùng với những kĩ sư hàng đầu thế giới không ngừng sáng tạo và cho ra những sản phẩm hoàn hảo tương thích và tiện ghi cho gia đình nói chung và thiết bị âm thanh là một trong những thành tựu phát triển công nghệ.

Như trước một bộ sản phẩm dàn karaoke gia đình đi kèm sẽ là ampli, loa karaoke, sub, equalize, mixer, đầu phát, micro. Sau đó đã rút gọn ampli, mixer, equalize gói gọn trong một chiếc ampli. Sự tiện ích của việc chế tạo ra chiếc ampli karaoke mang tính chuyên dụng rất cao và được đánh giá là thành tựu khoa học và mang lại văn minh cho làng giải trí karaoke.

Nay: Một bộ dàn karaoke có thể được đánh giá là tiện ích và thuận lợi bởi công nghệ số mang lại sẽ làm cho cuộc sống thật nhiều ý nghĩa bởi: Đầu tư một bộ dàn karaoke chúng ta mang được cả thế giới về ngôi nhà của bạn, căn phòng sang trọng chắc chắn sẽ lộng lẫy và hiện đại hơn rất nhiều bởi công nghệ giải trí đa phương tiện đã sẵn sàng phục vụ bạn bất kì khi nào và lúc nào.


Xem thêm tin liên quan:

  1. Mua dàn karaoke gia đình giá từ 10 đến 20 triệu có hay không? 
  2. Chọn mua dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu có chất lượng không?

Công nghệ xử lý qua thiết bị chuyên dụng DSP cho dàn âm thanh (Digital signal processor).

Hệ thống âm thanh karaoke hay nghe nhạc không thể thiếu các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Với nhiều công dụng tiện lợi hơn và đặc biệt nhất là xử lý tín hiệu âm thanh chính xác hơn rất nhiều. Tính năng khả dụng của thiết bị hiện nay gần như được thay thế gần hết cho hệ thống sử dụng analog tại tại phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp bình dân cho đến cao cấp và bắt đầu len lỏi vào hệ thống giải trí gia đình.

thiet-bi-xu-ly-tin-hieu-has-dx300

Một số thiết bị như equalizer, crossover, limiter…rất quen thuộc đối với một dàn karaoke gia đình, hoặc người chơi audio. Ngoài ra còn có các bộ máy tạo hiệu ứng âm thanh: delay, echo, reverb… Công nghệ ngày càng phát triển mang đến những thiết bị ngày càng hiện đại và tiện dụng hơn. Nếu như trước đây bạn phải sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog, nghĩa là ví dụ muốn cắt các tần số nào đó, bạn sẽ phải dùng tay điều chỉnh equalizer bằng nút tương ứng, thì nay bạn có thể làm điều này thông qua các bộ xử lý tín hiệu số DSP qua phần mềm trên máy tính, và lưu lại để sử dụng mỗi khi cần . Ngoài ra các thiết bị như crossover, limiter cũng được tích hợp trong bộ DSP này và bạn có thể điều chỉnh thông qua các phần mềm do nhà sản xuất cung cấp trên máy tính, điện thoại. Những chức năng, công dụng nổi bật của thiết bị này thường bao gồm:

1 – Phân chia dải tần số cho loa sub và loa full 2 way, 3 way, 4 way.

2 – Cân bằng âm sắc “chức năng equalizer” để loa phù hợp với từng không gian, diện tích trong nhà, ngoài trời.

3 – Giới hạn âm thanh và bảo vệ hệ thống loa của bạn.

4 – Đảo phase tín hiệu, hạn chế triệt tiêu hoặc cộng hưởng âm thanh.

5 – Làm trễ “delay” âm thanh phát ra giữa khoảng cách của loa.

Ngoài ra tùy vào từng thiết bị và nhà sản xuất có thể đi kèm thêm một vài tính năng khác để đáp ứng cho mục đích riêng giúp bạn cải thiện tối đa chất lượng âm thanh một cách nhanh và chính xác nhất.


Công nghệ mới nhất và đặc biệt với các chức năng giải trí gia đình hoàn hảo Karaoke VOD gia đình hiện đạiđa phương tiện.

dau-hanet-play-x-pro-01 dau-hanet-play-x-pro

Tìm kiếm bài hát bằng giọng nói bài hát bạn thích đã nhanh chóng được đưa vào danh sách chờ, có khả năng nhận dạng giọng nói của các vùng miền tuyệt đối chính xác, khả năng lưu trữ điện toán đám mây, kho dữ liệu bài hát trực tuyến là không giới hạn bài hát mới miễn phí cập nhật online, … Tương thích và vận hành các ứng dụng giải trí phổ biến hiện nay như YouTube, Zing TV, FPT Play, tính năng xem phim FHD 1080p, chơi game, nghe nhạc, lướt web hoàn cho phép bạn chuyển nội dung từ điện thoại hoặc máy tính bảng lên màn ảnh rộng ngay lập tức để chia sẻ với cả gia đình.

Loa full 2way chuyên nghiệp đến từ Cộng hoà liên Bang Đức.

Với các chỉ tiêu kĩ thuật khắt khe về công nghệ sản xuất củ loa bass và loa tres.Thông số kĩ thuật, đáp tuyến tần số theo tiêu chuẩn châu âu cho thiết bị chuyên nghiệp cho phép tương thích nhu cầu setup nghe nhạc với chất lượng hoàn hảo, kèm theo nhu cầu hát karaoke hoàn toàn đẳng cấp cho chất âm dầy, ấm và uy lực, tái tạo âm thanh xem phim chi tiết sắc nét và đầy đủ. Ngoài ra 4-acoustic vỏ thùng được sản xuất từ những tấm gỗ sồi nhập khẩu từ nga cho độ bền cao và giữ âm cực tốt.

Bộ dàn âm thanh giải trí gia đình mô tả với tiêu chuẩn cao cấp sử dụng không gian phòng đủ tiêu chuẩn trang trí và tiêu cách âm với diện tích khoảng từ 25m2 đến 40m2 .

PCS-T-Multi.indd

Ngoài các thiết bị kể trên, các thiết bị còn lại như ampli công suất, Loa Sub,  loa surround, loa center, Micro, phụ thuộc và mức độ và nhu cầu chúng ta hoàn toàn có thể setup hệ thống âm thanh theo ý muốn.

Với những thiết bị chuyên dụng mà công nghệ số mang lại cho chúng ta đủ để nhận định cho một hệ thống âm thanh gia đình hoàn hảo sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho một bộ dàn karaoke gia đình, setup dàn âm thanh nghe nhạc và thiết lập hệ thống âm thanh xem phim hoàn toàn trong tầm tay của mỗi gia đình có mức đầu tư theo tiêu chuẩn VIP.

Xem thêm tin tức:

  1. Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp
  2. Tư vấn công suất dàn karaoke gia đình theo điều kiện, diện tích và mức đầu tư
                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *