Bí quyết tăng tuổi thọ cho dàn karaoke gia đình

Bí quyết tăng tuổi thọ cho dàn karaoke gia đình

Không phải ai cũng biết cách khiến dàn karaoke nhà mình bền bỉ mà vẫn chạy mượt mà. Dưới đây Hoàng Audio chia sẻ với bạn bí quyết tăng tuổi thọ cho bộ dàn hát karaoke. Việc tăng thời hạn sử dụng cho dàn karaoke là điều vô cùng tuyệt vời. Bạn cố thêm thời gian sử dụng mà không hề phải thay bộ dàn mới chỉ bằng những việc làm đơn giản sau đây.

 

1. Công suất và trở kháng amply và loa:

Bạn nên lưu ý khi chọn công suất của loa và amply làm sao để đảm bảo công suất trung bình của amply bao giờ cũng lớn hơn gấp đôi hoặc ít nhất là lớn hơn công suất của loa. Không được phép để công suất trung bình của amply nhỏ hơn loa, nếu làm như vậy sẽ dẫn tới méo tiếng, thậm chí có thể cháy loa.

Lưu ý, khi hoạt động bạn phải điều chỉnh âm lượng theo công suất của loa để loa không bị cháy.

Về tổng trở kháng của loa phải phù hợp với trở kháng ra của amply. Bạn không nên để amply tải quá nhiều loa karaoke, trừ khi amply karaoke của bạn có công suất lớn và trở kháng nhỏ. Trở kháng của hệ thống phải phù hợp với tải của amply.

 

2. Đấu nối cẩn thận, tách bạch, tránh làm ngắn mạch:

Khi bạn tự đấu nối thiết bị, bạn phải cẩn thận, không nên rút hoặc cắm rắc quá nhiều lần.

Với dòng amply đời cũ không có chế độ bảo vệ hiện tượng ngắn mạch,  nên bạn không để 2 đầu rắc chạm nhau vì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch gây ra hỏng amly chỉ trong tích tắc.

Sử dụng dây dẫn đảm bảo chất lượng, chuyên dùng trong âm thanh, các tiếp xúc phải đảm bảo chắc chắn, hạn chế chiều dài của dây loa với trường hợp dùng cho hộ gia đình và dây dài trong các bộ dàn ngoài trời, sân khấu để tránh trở kháng trên dây tăng cao làm suy hao tín hiệu.


===>>> Tin xem thêm:


3. Amply/ receiver tải nhiều loa:

Việc bạn đấu nối quá nhiều loa vào một amply không phải là một ý tưởng tốt, trừ khi amply của bạn có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ.

4. Tránh môi trường quá nóng hoặc ẩm ướt:

Bộ dàn karaoke nhà bạn sẽ nóng quá mức khi các thiết bị xếp chồng lên nhau hoặc đặt trong tủ kính bị đóng kín.

  • Khi các thiết bị chồng lên nhau sẽ bị bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số thiết bị nằm dưới, làm giảm tuổi thọ. Vì vậy nếu không gian nhà bạn nhỏ bạn nên để hỏ khoảng cách giữa các thiết bị để tạo khe thoát khí.
  • Các thiết bị khi đặt trọng các tủ kính đóng kín điều này làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình vận hành máy không thoát ra ngoài được và môi trường hoạt động của nó sẽ nóng hơn mức cho phép của nhà sản xuất dễ hỏng. Bạn nên để trên kệ hoặc treo giá cho thoáng.

Môi trường ẩm ướt cũng không hề tốt cho dàn karaoke gia đình bạn. Trong môi trường ẩm ướt, hơi nước tích tụ lại bám lên bề mặt của các mạch điện dễ gây ra hiện tượng chập, phá hỏng một số linh kiện, thậm chí cả một thiết bị. Vì vậy, nếu gặp thời tiết ẩm ướt bạn phải sấy khô bề mặt sản phẩm bằng máy sấy.

 

5. Vệ sinh thiết bị:

Bạn hãy thường xuyên lau chùi và vệ sinh các thiết bị. Đặc biệt là các thiết bị bo mạch bởi bề mặt mạch điện thường xuyên bị bám bụi nhiều làm giảm tính truyền dẫn của nó.

Để tăng tuổi thọ cho bộ dàn karaoke bạn nên làm theo những gợi ý trên để bộ dàn nhà bạn thêm thời hạn sử dụng.


===>>> Tin dàn karaoke gia đình giá rẻ:

 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *