Những bí quyết vàng để lựa chọn dàn karaoke gia đình hay nhất

Những bí quyết vàng để lựa chọn dàn karaoke gia đình hay nhất

Những bí quyết vàng để lựa chọn dàn karaoke gia đình hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Phù hợp với không gian phòng hát gia đình

Điều cốt lõi nhất mà bạn cần phải ghi nhớ đó là: chất lượng một bộ dàn karaoke gia đình hay nhất khi nó đáp ứng đủ âm lượng cho không gian căn phòng của bạn. Bạn cần xác định được diện tích phòng hát của mình, và nhờ nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn công suất đôi loa cho phù hợp và chuẩn xác. Nếu diện tích phòng karaoke nhà bạn dưới 20m2 bạn chỉ cần đầu tư 1 đôi loa công suất nhỏ khoảng 150W… Bộ dàn karaoke gia đình phù hợp với không gian sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Âm thanh phân bố đều khắp không gian, mọi thành viên đều nghe được to, rõ ràng ở mọi nơi trong căn phòng.
 2. Âm lượng phải mở được to, thậm chí dù mở to hết hết cỡ âm thanh không bị méo, vỡ tiếng hay rít micro, tiếng bass chắc gọn không bị ù, mà tiếng treble vẫn êm và tơi.
 3. Âm thanh phải nghe được nhiều thể loại nhạc nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ.
 4. Đặc biệt với những bài nhạc dance, nhạc remix, âm thanh phải đủ lớn tạo cho người hát và người nghe có cảm giác sống động, khí thế bốc lửa như họ đang được trình diễn ở sân khấu thật với các nhạc công đang chơi để họ hát vậy. Bộ dàn karaoke gia đình hay nhất có khả năng đảm bảo đủ sức, đủ âm lượng cho các thành viên cháy hết mình một cách cuồng nhiệt nhất.
 5. Với lượng âm thanh đầy đủ âm, đầy đủ dải âm của mình bộ dàn karaoke đó phải nâng đỡ những người hát yếu, vẫn đảm bảo họ không bị quá vất vả khi hát và tiếng không bị thiếu

Xác định rõ mục đích, nhu cầu của bạn

Nhu cầu của bạn là vừa nghe nhạc vừa để hát karaoke hay chỉ đơn thuần là hát karaoke. Điểm này rất quan trọng, bởi loa nghe nhạc không thể dùng trong hát karaoke.

Bạn nên xác định gu âm nhạc của bạn để chọn loa cho phù hợp. Các dòng loa xuất xứ Nhật Bản với thương hiệu loa BMB sẽ cho chất âm nhẹ, mượt mà, đặc trưng âm thanh trầm ấm. Còn các dòng loa xuất xứ tại Mỹ với thương hiệu Loa BOSE, Loa JBL thì chất âm mạnh mẽ hơn, thích hợp nghe nhạc dance, rock… tiếng bass chắc khoẻ, sâu mang lại cảm giác tốt cho người nghe.

Cần xác định gu âm nhạc để lựa chọn những dòng loa cho phù hợp.

Mức chi phí đầu tư tương xứng với chất lượng

Mức chi phí đầu tư dàn karaoke gia đình có nhiều mức giá khác nhau. Từ 40 triệu đồng đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào chức năng từng thiết bị. Dàn âm thanh đắt tiền chưa chắc đã là hay nhất. Yếu tố hay ở đây là chức năng và thiết kế của từng thiết bị, phải phù hợp, đồng bộ với nhau và quan trọng là phù hợp với không gian gia đình của bạn.

Thiết bị đắt tiền phải tương xứng với chất lượng cao chứ không phải là những loại thiết bị không rõ nguồn gốc, không có các chính sách bảo hành và không phù hợp với không gian gia đình bạn. Chẳng hạn như, không gian phòng hát nhà bạn chỉ khoảng 10m² nhưng bạn lại chọn những loại loa công suất quá lớn dẫn tới dư thừa công suất… Thiết bị tốt sẽ cho chất lượng âm thanh hay. Bạn xác định đầu tư nhiều tiền của là để mua được thiết bị tốt chứ không phải là những thiết bị chất lượng kém.

Xem thêm:

Dàn karaoke gia đình hay nhất cần có sự phối ghép hài hòa

Đó là yếu tố đồng bộ của các thiết bị. Từ loa, amply, loa sub, đầu hát, micro phải tương thích và phối ghép dễ dàng với nhau để hợp thành bộ dàn karaoke gia đình hay.

 • Chọn amply có công suất lớn hơn loa, thậm chí gấp đôi công suất của loa.
 • Amply phải đủ công suất để đánh được loa
 • Amply với loa nên tương xứng chất lượng với nhau. Một trong hai thiết bị có chất lượng kém sẽ không mang lại chất lượng cho cả bộ dàn.
 • Nên chọn những loại loa tương thích dễ dàng mới mọi amply
 • Chọn micro độ nhậy cao, bắt lời tốt. Tiếng micro trong, sáng, chống rú rít thì càng tốt.

Ngoài ra, khi đến với Hoàng Audio, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho khách hàng nhiều bí quyết hay hơn nữa để khách hàng có thể lựa chọn được bộ dàn karaoke gia đình hay nhất. Và một điều quan trọng nữa đó là khách hàng cần nghe thử và cảm nhận âm thanh của từng bộ dàn karaoke để có sự so sánh tương quan. Chắc chắn khách hàng sẽ thấy sự khác biệt trong từng bộ sản phẩm dàn karaoke gia đình đang được bày bán tại các showroom của Hoàng Audio trên toàn quốc.

[sgmb id=1]

                                           

2 Comments

 1. Pingback: Tư vấn mua dàn âm thanh gia đình cho người không chuyên | Dàn karaoke gia đình giá rẻ nhất 2016

 2. Pingback: Tiêu chí lựa chọn dàn karaoke gia đình hay | Dàn karaoke gia đình giá rẻ nhất 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *