Lựa chọn dàn karaoke gia đình chuẩn cần những yếu tố gì

Lựa chọn dàn karaoke gia đình chuẩn cần những yếu tố gì

Để chọn mua những bộ dàn karaoke gia đình chuẩn thì khâu tìm hiểu, lựa chọn thiết bị cho bộ dàn là rất quan trọng. Lựa chọn thiết bị âm thanh chất lượng tốt sẽ mang tới cho bạn những bộ dàn karaoke gia đình âm thanh hoàn hảo.
Lựa chọn bộ dàn karaoke gia đình chuẩn cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn lựa chọn những bộ dàn karaoke gia đình nguyên bộ thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn so với những bộ dàn karaoke gia đình ghép. Ưu điểm của những bộ dàn nguyên bộ là tính đồng bộ, tương thích giữa các thiết bị dễ dàng. Không tốn quá nhiều thời gian trong việc lựa chọn từng thiết bị và đấu nối các thiết bị với nhau. Tuy nhiên, với những người sành nghe nhạc thì dàn karaoke nguyên bộ không đủ đáp ứng nhu cầu của họ. Việc lựa chọn từng thiết bị tuy có mất thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được bộ dàn karaoke ghép rất chất lượng. Vì vậy, khi lựa chọn bộ dàn karaoke nguyên bộ hoặc ghép bộ, người ta đều lựa chọn dựa trên chức năng, nhiệm vụ và ưu điểm của từng thiết bị. Cụ thể sẽ bao gồm những yếu tố sau:

 

1.   Yếu tố không gian

Yếu tố không gian ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của bộ dàn karaoke gia đình. Phòng hát karaoke gia đình của bạn không tốt thì cho dù bạn chọn được bộ dàn karaoke gia đình chuẩn cũng không thể có chất lượng âm thanh hay.

Phòng hát nên là phòng kín, cách âm được thì càng tốt để không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh ồn ở ngoài chui vào phòng, khi đó phòng sẽ có độ cách âm và độ tĩnh cao.

Phòng phải có độ phản âm hợp lý, không bị hút hay phản 1 dải âm thanh nào nhiều quá, khi đó ta nói, tiếng nói trong phòng vẫn là giọng tự nhiên trung thực.

Căn phòng hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m là không gian lý tưởng cho phòng hát gia đình, để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu.

 

2.   Yếu tố chất lượng

Xét trên tổng thể, bộ dàn karaoke gia đình chuẩn sẽ đạt được cả 2 phần chất và lượng. Âm thanh tốt là phải có phần chất thật nhiều, tức là tạo ra được âm thanh trung thực, có độ chi tiết trong trẻo cao. Điều này dễ dàng tìm thấy ở các thiết bị âm thanh có thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới. Phần lượng chính là âm lượng của bộ dàn, đủ để phủ đều không gian và đủ cho mọi người cùng nghe thấy một cách rõ ràng, chi tiết.

  • Loa karaoke: Về mặt nguyên tắc, loa nào cũng có thể sử dụng để hát karaoke, vấn đề là chất lượng âm thanh tương xứng như thế nào với số tiền mà bạn đầu tư. Để chất lượng âm thanh từ dàn karaoke gia đình chuẩn, không nên chọn những loại loa có màng loa bằng giấy mà nên chọn những loại loa có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát. Qua kinh nghiệm từ thực tiễn, để chọn bộ dàn karaoke gia đình chuẩn bạn nên tính về lượng loa  karaoke trong phòng bao nhiêu là đủ, nếu phòng lớn loa nhỏ thì loa làm việc quá tải,sẽ gây méo tiếng hoặc hỏng loa mà người hát không đủ âm thanh khi đó hát rất mệt và vất vả.Thông thường trong gia đình đối với 1 phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25m2chúng ta dùng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn những phòng lớn hơn thì 15m2 ta dùng thêm 1 đôi loa nữa( khi đó phải tăng công suất amply để dùng cho 2 đôi loa).
  • Amply karaoke: Chiếc amply có nhiệm vụ khuếch đại toàn bộ tín hiệu đó lên. Nhưng những hãng kiểu gì cũng phải can thiệp vào chút gì để tạo ra chất giọng của nó. Amply phải có đủ các tiêu chí về kỹ thuật để phù hợp với đôi loa : công suất đúng, chất âm đúng, độ trong trẻo, âm hình. Lựa chọn amply cần phải đảm bảo phù hợp và đủ công suất để đánh đôi loa karaoke mà bạn đã chọn. Amply công suất không phù hợp sẽ làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực.Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, thiếu tình cảm, chói gắt. Ngoài việc tính đúng về công suất cho loa còn phải tính đúng về âm hình,độ trong trẻo, độ hợp về chất âm Việc tính toán đúng công suất và độ hợp về chất âm  các bạn nên gọi điện hỏi những người có kinh nghiệm làm âm thanh các hãng bán loa máy để có lời tư vấn của họ là tốt nhất.
  • Đầu hát karaoke: Trên thị trường âm thanh xuất hiện rất nhiều loại đầu hát mẫu mã đa dạng, đa chức năng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Các mẫu đầu hát karaoke ổ cứng là lựa chọn tối ưu hiện nay bởi khả năng lưu trữ cao, đọc được nhiều định dạng file, cập nhật bài hát mới nhanh, dễ dàng, hình ảnh đẹp, chức năng tìm kiếm thông minh… và còn vô vàn tính năng khác mà những đầu karaoke vi tính 5 số, 6 số model cũ không có được. Bộ dàn karaoke gia đình chuẩn nên sử dụng các đầu hát ổ cứng để tối ưu chức năng.
  • Micro karaoke: Nhiều người thường chỉ chú trọng tới loa và amply mà quên mất vai trò của micro. Lựa chọn những loại micro độ nhạy cao, tiếng trong, sáng, có khả năng chống rú, rít thì càng mang lại chất lượng âm thanh tốt cho cả bộ dàn karaoke gia đình.

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn về chất lượng,giá cả các bộ dàn karaoke gia đình chất lượng vui lòng liên hệ với Hoàng Audio để được giải đáp nhanh nhất.

 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *