Hướng dẫn cách lắp đặt kết nối dàn karaoke nhanh trong 5 phút

Hướng dẫn cách lắp đặt kết nối dàn karaoke nhanh trong 5 phút

Hướng dẫn cách lắp đặt kết nối dàn karaoke nhanh và hiệu quả nhất. Hoàng Audio tư vấn bạn các phương pháp sử dụng, căn chỉnh dàn karaoke hay và chuẩn nhất khi bạn đang, đã có một bộ karaokehoặc bạn mua thêm một số thiết bị rời. Bạn đang băn khoăn không biết nên lắp đặt và kết nối như thế nào để bộ dàn karaoke gia đình hoạt động đúng và hiệu quả.

Nếu bạn đã mua đầy đủ thiết bị, việc bạn chỉ không biết cách đấu nối bài viết dưới đây Hoàng Audio xin hướng dẫn các bạn những bước kết nối một dàn karaoke hoàn chỉnh mà bạn chỉ cần đọc qua cũng có thể tự làm được ngay.


===>>> Tin tức liên quan về dàn loa karaoke:


Lắp đặt theo tiêu chuẩn của cả bộ dàn karaoke gia đình.

Các thiết bị liên quan bao gồm loa, amply, đầu sub, micro karaoke. Trong bộ dàn đó có thể thếu loa Sub.

Loa karaoke bạn treo theo tỷ lệ cao từ 2,5m đến 2,8m, chúc xuống tối đa 10 độ. Chiều ngang giữa hai loa khoảng cách từ 3m đến 4m.

Amply karaoke để vị trí dưới cùng, tiếp theo đến đầu hát. Cố gắng giữ khoảng cách giữa hai thiết bị khoảng 2 đến 3cm. Lưu ý tiếp đất amply karaoke nếu có thể.

  • Chú ý: dây loa hạn chế tối đa chiều dài vừa lãng phí và gây tổn hao công suất.
  • Vị trí loa Sub nếu có hướng vị trí khoảng cách ngồi chính diện từ 3,5 m trở ra (Trường hợp không còn vị trí đó có thể đặt góc cách tường từ 20 cm – 30cm cho cả hai chiều.
  • Vị trí thiết bị thường đặt trên kệ hoặc tủ máy nếu có đảm bảo thoáng mát và dễ sử dụng.

Kết nối từng thiết bị bộ dàn karaoke:

  • Kết nối hình ảnh
    + Kết nối HDMI: Đây là dạng dây kết nối phổ biến nhất hiện nay, được tất cả các hãng điện tử áp dụng vậy nên dây HDMI rất dễ sử dụng và bạn có thể nhận ra ngay dây HDMI. Cách kết nối cực kỳ đơn giản như sau, bạn nhìn đằng sau nguồn phát nhạc của đầu karaoke (như VietKTV, BTE, Hanet…) có cổng tên là HDMI thì bạn cắm vào đó còn đầu còn lại bạn cắm vào công HDMI trên màn TV.


+ Kết nối dây hình ảnh AV: cũng giống như cách kết nối dây HDMI, nhưng dây AV lại có chất lượng kém hơn, hình ảnh không được đẹp bằng dây HDMI.

  • Kết nối tín hiệu âm thanh.

Dây kết nối âm thanh cũng dùng dây AV như AV hình ảnh, nhưng chất lượng dây phải tốt hơn có 2 đầu trắng và đỏ. Như vậy để  kết nối được âm thanh từ đầu phát nhạc sang amply karaoke thì bạn cần có 1 dây AV 2 đầu trắng và đỏ, sau đó bạn cắm vào OutAudio (L – R) của đầu phát nhạc và 2 đầu còn lại cắm vào InputAudio(L – R) của amply. Bạn hãy nhớ rằng amply có 2 ngõ input A – B hay 1 – 2,  bạn cắm bên A(1) thì đằng trc amply có những nút chọn kênh để bạn có thế nhấn vào. Chức năng này bạn có thể cắm 2 đầu phát nhạc cùng 1 lúc nhưng chỉ có thể nghe được 1 loại trong một bộ dàn karaoke gia đình mà bạn đang sở hữu.

  • Kết nối micro karaoke.

Micro có 2 loại là micro có dâymicro không dây, nhưng điểm chung của 2 loại micro này các cắm dây tín hiệu vào amply, đằng trước amply có ít nhất là 2 cổng cắp mic, đều là dây kết 6 ly nên bạn cắm cổng nào cũng được.

  • Đấu nối dây loa hát karaoke.

Trước khi đấu dây bạn nên kiểm tra xem loa đã được thông chưa bằng cách dùng 1 cục pin 1,5V quệt 2 đầu dây vào 2 cực của pin, nếu loa kêu loẹt xoẹt thì chứng tỏ loa đã thông và sẵn sàng hoạt động và nhớ rằng vị trí loa bạn đang kiểm tra là loa trái hay phải để sau đấu vào amply cho chính xác, việc bạn đầu loa đúng chiều đúng về sẽ làm cho âm thanh nhà bạn hay nhất.


===>>> Xem thêm thông tin khác liên quan:


Đây cũng là những cách kết nối dàn karaoke mà chúng tôi hướng dẫn hoặc tham khảo, nhưng điều quan trọng nhất để làm được là do chính bạn mà thôi. Mọi thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp công ty hoặc gọi điện để Hoàng Audio có thể giải đáp.

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *