Hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke chuẩn nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke chuẩn nhất

Yếu tố quan trọng giúp dàn âm thanh hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất đó là lắp đặt các thiết bị trong bộ dàn đúng, chuẩn. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lắp đặt dàn âm thanh chuẩn nhất.

Các bạn mua sắm bộ karaoke gia đình cao cấp nhưng các thiết bị được bố trí không chuẩn, sẽ khó có thể mang đến chất âm hay nhất. Do đó, các thiết bị được lắp đặt trong phòng hát phải có vị trí hợp lý để có thể cung cấp những âm thanh căng tiếng, tỏa đều và giúp người nghe cảm nhận chi tiết nhất về chất âm đưa ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dàn karaoke

Dàn karaoke âm thanh chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào cách lắp đặt loa. Loa là thiết bị phát âm, nhận lãnh nhiệm vụ đưa ra những âm thanh chân thực, tỏa đều khắp gian phòng.

Trường hợp người dùng vì không biết rõ về cách lắp đặt loa hát nên âm thanh đưa ra không được chi tiết, chân thực như mong muốn.

Nếu phòng hát nhà bạn được trang bị lao hát có thiết kế nhỏ gọn, thuộc dòng loa treo tường thì bạn cần lưu ý treo loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh karaoke hay nhất.

Nếu phòng hát có diện tích rộng, bạn cần trang bị 2 cặp loa hát để đảm bảo âm thanh đưa ra không bị loãng tiếng.

Trang bị loa siêu trầm

  • Để phòng hát được tràn ngập những âm thanh chân thực được tái hiện chi tiết, sống động nhất, bạn có thể lắp đặt thêm loa sub cho dàn âm thanh.

  • Được trang bị loa siêu trầm, bộ karaoke tốt nhất sẽ cung cấp những giai điệu âm thanh đặc trưng của các bản nhạc đa thể loại được tái hiện chi tiết, giúp chạm tới cảm xúc của người nghe và làm tan biến nhanh chóng bao căng thẳng, muộn phiền.
  • Để loa trầm phát huy tối đa hiệu quả âm thanh trong quá trình sử dụng, các bạn cần lưu ý lắp đặt loa ở vị trí hợp lý. Đầu tiên là không ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt, sau đó bạn cần quan tâm là dây tín hiệu từ cục trầm đến amply không quá xa. Như vậy, âm trầm sẽ được thể hiện sống động nhất.

Trong quá trình sử dụng, trọn bộ karaoke gồm những những thiết bị dễ phát sinh nhiệt lượng sau quá trình hoạt động lâu dài như amply, đầu hát cần được bố trí ở những vị trí phù hợp để việc tản nhiệt được hiệu quả. Cụ thể:  

Amply và đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng amply tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

Đấu nối sắp xếp dây chính xác, khoa học

Sau khi bố trí, lắp đặt các thiết bị âm thanh ở những vị trí hợp lý thì việc tiếp theo các bạn cần quan tâm để dàn karaoke tốt nhất hoạt động hiệu quả đó là đấu nối dây đúng cách.

Cách đấu nối amply Jarguar PA 203 III với loa karaoke

– Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của amply ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng amply tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của amply karaoke.

– Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Sub (nếu loa là sub điện).

– Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.

– Đưa vị trí volume music + volume tổng của amply về 0.

– Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

– Bật công tắc nguồn amply và đầu hát, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách lắp đặt dàn âm thanh đúng, chuẩn để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng, bạn nên mua dàn karaoke ở đâu?

Tập thể Hoàng Audio chụp hình lưu niệm tại Showroom

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến mua hàng tại Hoàng Audio bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị âm thanh. Đặc biệt, chúng tôi chuyên bán dàn karaoke gia đình chất lượng được phối ghép từ các thiết bị âm thanh chính hãng, chuyên dụng nhất.

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *