Cách lắp đặt dàn karaoke gia đình đơn giản, hiệu quả nhất

Cách lắp đặt dàn karaoke gia đình đơn giản, hiệu quả nhất

Mua sắm bộ karaoke tốt nhất người dùng cần hiểu rõ về cách lắp đặt dàn âm thanh gia đình để có thể sử dụng các thiết bị linh hoạt, cũng như có thể tự biết cách xử lý các sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách lắp đặt các thiết bị âm thanh trong gia đình chuẩn nhất.

Bố trí loa karaoke.

Bộ karaoke cao cấp hay giá rẻ đều cần cặp loa tốt để việc phát âm được hiệu quả. Người dùng có thể cảm nhận được những âm thanh căng đầy, chắc tiếng nhất được đưa ra đồng đều khắp gian phòng.

Điều cần quan tâm đó là cách bố trí loa hát để việc cung cấp những âm thanh được hiệu quả nhất.

Loa nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà đến đáy loa, khoảng cách giữa 2 loa là từ 2m đến 2,5m, loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ cực của loa phải đấu đúng cực loa của amply ( nếu sai âm thanh nghe không có bass ).

Khi lắp đặt trọn bộ karaoke gồm micro, amply, loa, sub thì ta phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị giật hoặc bị ù.

Nếu ta mắc thêm loa sub điện thì ta nên để loa sub dưới sàn nhà, đặt giữa hai loa, loa sub có 2 đường lấy tín hiệu:

– Trường hợp 1: lấy tín hiệu từ đường out line của amply cắm vào ngỏ in line đầu jack hoa sen của loa sub.

– Trường hợp 2: lấy tín hiệu từ trạm loa trên amply mắc vào cọc Input của loa sub ( theo kinh nghiệm thực tế ta nên chọn đường này ). Khi chọn đường này sẽ cho tiếng bass tròn và đúng theo tín hiệu nhạc, ta điều chỉnh phân tần của sub từ 80Hz-100Hz, cân chỉnh Vol cho hợp lý để chống bị ù khi có micro đặt gần loa sub.

Căn chỉnh amply.

Quá trình kết nối hoàn thành sẽ mang đến cho chúng ta dàn karaoke âm thanh chuẩn nhất. Nhưng các bạn vẫn cần lưu ý điều chỉnh âm lượng của micro, music, master. Sau đó ta sẽ điều chỉnh như sau:

  • B 1: cắm micro vào lỗ cắm, tắt đường Echo tổng ta điều chỉnh đường của micro đó ( nhớ để vị trí nút Echo ở giữa hay còn gọi 12 giờ theo như kim đồng hồ).
  • B 2: ta căn chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi ta thấy âm thanh karaoke hay nhất.
  • B3: Mở đường Echo tổng lên ( từ 10 giờ đến 12 giờ ). Để nút Low và Hi ở mức giữa 12 giờ. Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY.

Theo kinh nghiệm thì những người hát nhạc chưa chuyên nghiệp thì nên để hai nút RPT & DLY ở mức 11h.

Còn những người biết hát ta nên chỉnh nút DLY nằm trong khoảng 11giờ đến 1giờ để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý. Cố gắng nghe tiếng lặp lại từ 1 đến 6 lần là hết.

  • B 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc. Tiếng nhạc ta điều chỉnh chỉ bằng 70% của tiếng micro.
  • B 5: Muốn điều chỉnh lớn nhỏ sau khi đã điều chỉnh xong thì ta mở bên hệ thống Matser tổng.

Những điều cần lưu ý.

Sau khi đã đấu nối và căn chỉnh các thiết bị bạn đã sở hữu dàn karaoke tốt nhất sẵn sàng mang đến cho bạn và các thành viên trong gia đình những giây phút thư giãn, giải trí vui vẻ nhất. Nhưng trong lúc sử dụng các bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề.

  • Khi hát ta thấy giọng hát bị nặng, ta tăng nút Mid của đường lên và vặn từ từ, nếu tăng nhiều hoặc đột ngột sẽ gây ra hú làm cháy loa.
  • Nếu ta muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì ta tăng một chút ở nút Hi trên đường Micro và đường Echo tổng.
  • Nếu nghe tiếng hát không dày ta tăng nhẹ nhàng nút Echo trên đường Mic và nút Low trên đường Echo tổng.

Hiểu rõ cách lắp đặt các thiết bị âm thanh trong gia đình là trang bị cho mình những vốn kiến thức cần thiết để bạn có thể tự mình điều chỉnh các thiết bị và phát huy hiệu quả những công năng mà thiết bị mang lại.

Vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là bạn sẽ mua dàn karaoke ở đâu để sở hữu được những thiết bị âm thanh chất lượng nhất.

Hoàng Audio chính là nhà phân phối đáng tin cậy để bạn lựa chọn bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị âm thanh và chuyên bán dàn karaoke gia đình được phối từ những thiết bị chính hãng, chuyên dụng nhất.

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *