Cách lắp đặt dàn âm thanh cơ bản nhất

Cách lắp đặt dàn âm thanh cơ bản nhất

Trang bị bộ karaoke cao cấp cho phòng hát gia đình thì bạn cần hiểu rõ cách lắp đặt dàn âm thanh để các thiết bị có thể hoạt động tốt nhất và mang đến những âm thanh căng tiếng, tỏa đều khắp không gian phòng hát.

Dàn karoke Has

Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn những yếu tố cơ bản nhất trong lắp đặt dàn âm thanh để các thiết bị thể hiện sự chuyên dụng trong quá trình hoạt động.

Hệ thống âm thanh cơ bản gồm thiết bị gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ trọn bộ karaoke gồm những thiết bị cơ bản nào để mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Bộ phát tín hiệu âm thanh.

Amply và đầu hát là 2 thiết bị lãnh nhiệm vụ phát tín hiệu âm thanh. Amply với chức năng xử lý âm thanh giúp mang đến những âm thanh trong tiếng, hấp dẫn.

amply-karaoke

Đầu hát được tích hợp các tính năng hiện đại, thông minh có thể đưa ra những tiếng beat sinh động giúp người dùng cảm nhận tiếng nhạc rõ nét nhất khi hát karaoke.

Bộ trộn tín hiệu âm thanh.

Sự xuất hiện của bàn điều khiển âm thanh sẽ giúp người dùng nhận được những âm thanh karaoke hay nhất.

Để điều chỉnh âm thanh bằng thiết bị này, các bạn chỉ cần lưu ý:

Thiết bị có các nút vặn, các fader-cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ và các giắc cắm. Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer) thì cứ mỗi cái fader đó tương ứng đều có các nút dọc theo nó. Đó chính là các nút tinh chỉnh về EQ (Equalizer – điều chỉnh tần số âm thanh), nút Balance, nút AUX, nút FB,..

Bộ điều chỉnh tần số âm thanh.

Dàn karaoke âm thanh chuẩn không thể thiếu bộ điều chỉnh âm thanh. các bạn cần lưu ý về cơ chế hoạt động của thiết bị. Điển hình là sau khi tín hiệu âm thanh cho qua bàn mixer thì sẽ được đưa xuống dưới bộ điều chỉnh tần số âm thanh này. Bộ này có tác dụng chính là cắt những tần số dư thừa, nhiễu hoặc không thích dùng…. Và nó có thể cắt tinh chỉnh được từng dải tần một tùy thuộc vào dòng, hãng sản xuất, sản phẩm của từng equalizer. Có thể có nhiều hơn 1 equalizer nếu như phải làm chương trình cho một show chuyên nghiệp, vì nó có tính chất là tinh chỉnh tần số – nên có thể dùng để cắt tiếng hú (Feed Back) của mic, hoặc nâng dải tần âm thanh cho các thiết bị trong dàn nhạc.

Bộ phân tần âm thanh ra loa.

Xuất hiện trong bộ karaoke tốt nhất, bộ phân tần âm thanh ra loa giúp chúng ta có thể phân chia dễ dàng các âm thanh nào cho ra loại loa nào. Nếu loa của bạn là loa Full và có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên dùng thiết bị này. Dải tần của âm thanh gồm có phần Hight – Hight Med – Low Med – Low và Subwoofer. Tùy thuộc vào loại loa bạn dùng mà cắm giắc chia cho đúng.

Bộ nén âm thanh.

Bộ nén âm thanh có tác dụng kìm chế tần số âm thanh, vừa bảo vệ loa, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe (vì âm thanh phát ra gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra). Sản phẩm này thực sự rất chuyên dụng và giúp dàn karaoke tốt nhất mang đến hiệu quả âm thanh tối đa.

Bộ kích hoạt âm tần.

Thiết bị lãnh nhiệm vụ kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản để phát ra loa tương thích. Các bạn cần lưu ý là amply và loại loa sử dụng phải phù hợp với nhau về tần số phát và tần số nhận. Đồng thời, khoảng cách giữa amply và loa cần phải là ngắn nhất, vì nếu để xa nhau quá thì không có lợi cho âm thanh phát ra.

Trên đây là những thiết bị cơ bản nhất và cách lắp đặt để bạn có được hệ thống âm thanh chuẩn, chất lượng. Điều mà rất nhiều khách hàng cảm thấy đắn đo, suy nghĩ đó là không biết nên mua dàn karaoke ở đâu?

Tập thể Hoàng Audio chụp hình lưu niệm tại Showroom

Người mua sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi mua hàng của nhà phân phối uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị âm thanh. Vậy các bạn có thể đặt lòng tin nơi Hoàng Audio.

Chúng tôi luôn cam kết mang đến những thiết bị âm thanh chính hãng, chuẩn trong tính năng và chuyên bán dàn karaoke gia đình được phối hợp từ những thiết bị chuẩn nhất.

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *