Cách kết nối, lắp đặt, căn chỉnh một bộ dàn karaoke gia đình hát hay

Cách kết nối lắp ráp, căn chỉnh một bộ dàn karaoke gia đình đơn giản.

Cách kết nối, lắp ráp, căn chỉnh bộ dàn karaoke gia đình hay và đơn giản.

Tự lắp ráp, và kết nối một bộ dàn karaoke gia đình. Căn cứ vào hướng dẫn từ nhà cung cấp nếu bạn mua nguyên bộ thì việc đó sẽ do nhà cung cấp vận hành lắp ráp và bàn giao. Việc kết nối này phụ thuộc vào việc bạn tự mua, do đam mê, thích thú tìm hiểu với công việc lắp rắp, kết nối thiết bị dàn karaoke gia đình.


Trình tự của bộ sản phẩm sẽ được lắp ráp, kết nối theo thứ tự:

 Treo loa: Gía treo loa có nhiều loại, đỡ dưới lên và treo trên xuống. Tuy nhiên không quan trọng bằng việc bạn bắt giá đó bằng vít nở gì ” Nở sắt hoặc nở nhựa” và tường của bạn có chăc chắn hay không? Rơi loa trong khi mở nhạc mạnh sẽ dẫn đến sự việc đáng tiếc. Loa hát karaoke thiết kế chuyên dụng để treo có khoảng cách so với mặt đất từ 2,5m đến 2,8 m, khoảng cách giữa hai loa từ 3 đến 5m. Độ chúc xuống đất khoảng từ 10-20 độ, hướng thẳng 180 độ hoặc quay vào nhau nhưng không quá 10 độ là hợp lý, và tuỳ không gian căn phòng.

acoustic-110t-02

Hình ảnh phòng hát karaoke gia đình với các vị trí treo loa karaoke

Dây loa nên sử dụng loại từ 2,5mm trở lên và mềm, đốt thử lửa xanh nhưng không giòn mà vẫn dai, có nghĩa chất liệu đồng tốt không pha nhiều hợp kim hoặc nhôm. Dây chạy càng ngắn và tiết kiệm càng tốt đảm bảo không suy hao tín hiệu khi quá dài, nhưng phải đảm bảo thẩm mỹ.


Đấu thiết bị: Việc này cần sự tỉ mỉ. Bạn không nên bật công tắc Power ampli khi đang kết nối dây zắc tín hiệu cũng như dây loa. Đặt thứ tự các thiết bị nên nhau, ampli karaoke trước, rồi đến đầu hát karaoke rồi đến bộ thu phát micro “nếu là micro không dây”. Kết nối dây loa vào ổ zắc cắm ampli, thường là zắv kẹp và đôi khi là “nút xoắn” Lưu ý đánh dấu đầu dây dương (+) ampli cùng dương (+) loa để đảm bảo không bị ngược pha âm thanh phát ra không chuẩn.

Kết nối dây tín hiệu“Zắc hoa sen” từ Out đầu hát đến IN của ampli. Lưu ý đường IN 1(A) hoặc IN 2 (B) để chuyển cửa đầu vào trước mặt máy đúng cửa.

Kết nối bộ thu phát Micro không dây ‘nếu có” từ đường OUT (A+B) của đầu thu phát zắc 6ly cắm vào IN 1 hoặc IN 2 của Mic ampli trước mặt máy. Ngoài ra bạn sử dụng micro có dây thì việc bạn cắm ngay tại mic1 hoặc 2 của ampli trong giây lát.

Lắp ráp loa Sub “nếu có” cắm dây tín hiệu hoa sen vào đường OUT của ampli karaoke 2 đầu còn lại bạn cắm vào IN của loa Sub.

Cắm tất cả nguồn điện cho các thiết bị. Lưu ý điện áp sử dụng của từng loại kẻo nhầm lẫn giữa điện 100v và 220v.

Điều cần chú ý: tiếp đất “ nối mass” ampli ngay trước khi vận hành kẻo sảy ra những sự việc không mong muốn.


Xem thêm sản phẩm :

HOT 5 cặp loa hát karaoke hay nhất hiện nay

Nên chọn mua dòng amply karaoke nào hát hay nhất hiện nay

Chọn mua dàn karaoke gia đình dưới 10 triệu có hay và chất lượng ?

Hướng dẫn cách chọn mua micro có dây hát karaoke tốt và rẻ nhất.

Tuyệt chiêu chọn mua loa Sub, loa siêu trầm hát karaoke tốt, lực mạnh


Việc kết nối các thiết bị đã xong, ta bước sang phần vận hành và căn chỉnh bộ dàn karaoke.

Bật nguồn cho các thiết bị, “chú ý đưa volume của ampli đưa về vị trí thấp nhất”, đưa đúng cửa vào tín hiệu IN 1 hoặc IN 2 (A,B).

Thử Micro trước khi phát nhạc để căn chỉnh tiếng Micro cho hay và chuẩn.

Bật Micro đưa mức volume của đầu thu phát của Mic từ 10-12h với micro không dây. Đưa vị trí Volume Music về “0”, vị trí Volume master “ tổng” khoảng 9-10h. Vị trí các núm của hàng Micro, bạn cắm đường nào điều chỉnh hàng đó lên mức 11-12h. Hàng Echo cũng vậy, bạn đưa vị trí các nút lên mức 12h.

amply_jarguar_203n

 

Hàng Volum tổng đưa các nút Low, Mid lên 11-12h.

Bắt đầu thử giọng, bạn Alo và đếm từ 1 đến 9 để kiểm tra từng dải âm thanh theo giọng của bạn.

Lưu ý những núm sau đây hàng Echo: Núm Volume, núm Dly, Rpt, những núm này ảnh hưởngtới độ vang, nhại,luyến láy. Nếu bạn không thể chỉnh được theo ý muốn nên đưa về vị trí 12h,vị trí này nhà sản xuất đã tính toán là mức trung bình nhất “Norman”. Các núm Hi của Micro, Master, Music nên để đưa về vị trí 9-10h tránh rú rít.

Khi có được tiếng Micro theo ý muốn bạn có thể bắt đầu:

Khởi động đầu đĩa, chọn bài hát bắt đầu “Play”, chú ý đưa mức âm lượng của đầu phát mức từ 70 trở lên.

Tăng dần mức âm lượng của Volume Music lên khi thấy vừa đủ với tiếng Micro. Có thể điều chỉnh nhạc cao hơn một chút cho rộn ràng nhưng bạn phải cảm nhận và nghe thấy giọng hát ủa mình. Nhạc cao quá bạn hát mà không thấy lời của mình của mình đâu có nghĩa nhạc đã át lời của Micro.

Công việc của bạn coi như đã thành công đến 95% rồi bạn nhé. Tại sao nói vậy vì trong quá trình sử dụng và vận hành bộ dàn karaoke bạn còn phải điều chỉnh nhạc hoặc Echo, Micro theo ý muốn của nhiều người trong gia đình bạn để có một vị trí chung nhất cho mọi người để niềm vui trọn vẹn.


Các tin tức bạn nên tham khảo.

Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa

Cách chỉnh amply cho dàn karaoke gia đình

Tổng hợp các kiểu đấu loa cho dàn karaoke gia đình

Xử lý bộ dàn karaoke gia đình bị tê hoặc bị giật mạnh mỗi khi hát

Nguyên nhân và khắc phục micro bị hú trong dàn karaoke gia đình

Cách xử lý, nhận diện thiết bị hư hỏng của bộ dàn karaoke gia đình hay gặp

 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *