Cách chọn ampli phù hợp loa của bộ dàn karaoke gia đình [Hoàng Audio]

Cách chọn ampli phù hợp với loa trong bộ dàn karaoke gia đình

Cách chọn ampli và loa – Khá nhiều bạn còn rất mơ hồ trong vấn đề chọn lựa sản phẩm amply loa karaoke cho một bộ dàn karaoke gia đình nên bắt đầu tư đâu. Hoàng Audio sẽ tư vấn cho bạn các cách chọn amply phù hợp với loa của bộ dàn karaoke gia đình cao cấp, chất lượng tốt giá rẻ, theo cách riêng của mình.

amply-has-mx2400-chu-dung

 

Chiếc Amply số HAS MX2400 được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay

Âm thanh karaoke không được đánh giá về độ thẩm âm. Do vậy dàn karaoke gia đình đơn thuần đáp ứng ca hát giải trí, và thực sự chúng ta không nên quá cầu toàn trong vấn đề phối ghép. Trừ khi bạn là người đam mê âm nhạc, nghe nhạc. Do vậy việc lựa chọn ampli cho loa trong một bộ dàn karaoke khá đơn giản bởi các nhà sản xuất họ đã tính toán rất kĩ và dễ sử dụng với nhiều loại, nhiều dòng khác nhau. trừ trường hợp hàng nhái, không nguồn gốc xuất xứ, đương nhiên các thông số, thông báo công suất phát không chuẩn.


Thông tin Bạn nên tham khảo:


Một trong 3 trường hợp chúng ta cần phải giải quyết cho công việc lựa chọn amply phù sao cho phù hợp với loa trong một bộ dàn hát gia đình như sau:

Bạn đã có amply và hoặc bạn cần thay thế cặp loa karaoke khác hoàn hảo hơn. Trường hợp này, bạn cần phải nắm bắt rõ nguồn gốc, xuất xứ, thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc ampli của bạn:

Nguồn gốc sản phẩm chính hãng hay hàng ngoài, “madein” rõ ràng và chuẩn của hãng để việc đầu tư cặp loa hiệu quả. Hơn nữa bạn sẽ nên kiểm tra trở kháng, công suất đầu ra, và công suất hoạt động của máy. Với những sản phẩm hàng nhái ghi tới 1000w nhưng khi phối ghép với một cặp loa công suất 150w mà âm thanh vẫn không căng đầy. Trường hợp này nếu bạn cẩn thận hơn có thể mang theo chiếc amply đến đơn vị cung cấp nhờ tư vấn thêm.

Bạn đã có cặp loa hay, chất lượng muốn mua hoặc thay thế amply karaoke khác hay hơn tương xứng. Với trường hợp này cũng như với trường hợp amply ở trên. Bạn cần kiểm tra thông tin và xác định lại cặp loa đó mua của đơn vị có uy tín hay không trước khi đầu tư một chiếc amply chất lượng cao chính hãng.

Trường hợp bạn chưa có loa và amply và đầu tư một bộ dàn karaoke mới cứng. Đối với trường hợp sắm mới này có vẻ dễ dàng hơn với bạn bởi bạn sẽ được các đơn vị cung cấp tư vấn theo bộ hoặc phối ghép có nghiệp vụ và chuyên môn. Đương nhiện bạn vẫn có thể nêu ra những ý kiến riêng và quan điểm để thay đổi cấu hình, sản phẩm, thiết bị của mình khi nghe và hát thử trực tiếp.


Xem thêm tin tức liên quan:


Vậy việc lựa chọn ampli sẽ cần tới những tiêu chuẩn nào quan trọng nhất để phù hợp, đáp ứng với nhu cầu một bộ dàn karaoke gia đình hay.

Dàn karaoke gia đình HAS 11

Bộ dàn phối ghép sẵn sử dụng chiếc amply Jarguar Hàn Quốc 4 kênh tại Hoàng Audio

Ampli karaoke chính hãng sẽ là lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể chọn chiếc amply 2 đường ra cho cặp loa karaoke có miệng bass từ dưới 25cm và công suất đến 250w. Trở kháng của các dòng amply có trở kháng là 4 ohm, bạn có thể vô tư sử dụng các cặp loa có trở kháng cao hơn từ trên ohm, 6 hoặc 8 ohm, mà chất lượng âm thanh, và công suất không hề ảnh hưởng. Một số amply còn “mát” hơn so với chạy đúng trở kháng giữa loa và amply. Lưu ý không làm điều ngược lại bạn sẽ “nướng” chiếc amply trong một thời gian vận hành.. Bạn dùng tới 2 cặp loa cho một phòng hát rộng. Cũng tuỳ vào nhu cầu thực tế, với 2 cặp loa có công suất nhỏ, miêng bass 20cm như Bose 301 v hoặc Bmb 300Se, bạn vẫn có thể đầu song song với một chiếc amply Jarguar 203N Gold. Khi đó trở kháng 8ohm của 2 cặp loa sẽ còn 4 ohm vừa đủ với trở kháng của chiếc amply. Trường hợp loa bass từ trên 25cm chiếc amply bạn nên sử dụng dòng 4 kênh riêng biệt như Jarguar 506N.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một sự lựa chọn mới mẻ hơn, xuất sắc hơn. Đó chính là những chiếc Amply số. Với nhiều tính năng thông minh hiện đại, bạn có thể có được những trải nghiệm về âm thanh một cách tuyệt vời nhất. Những tiếng rú rít khó chịu sẽ không còn làm khó được bạn nữa vì chúng đã hoàn toàn bị ngăn chặn và loại bỏ. Hơn thế nữa là người dùng có thể can thiệp sâu vào các dải tần để căn chỉnh sao cho tiếng nhạc, tiếng micro hay effect trở nên mềm mại và ngọt ngào nhất. Thương hiệu Amply số các bạn có thể lựa chọn đó chính là HAS – sử dụng công nghệ Đức đỉnh cao. Các thiết bị mang đến một chất lượng tốt, ổn định và độ bền cao trong thời gian dài sử dụng.

Dàn karaoke gia đình HAS 14

Bộ dàn sử dụng dòng loa chuyên nghiệp kết hợp với amply số HAS cho không gian gia đình

Những nhà sản xuất thiết bị amply karaoke thương hiệu nổi tiếng như Jarguar, California, HAS..v v họ luôn đi trước chúng ta và thời đại. Những gì chúng ta đang được sử dụng, là những thành quả dày công nghiên cứu của họ. Do vậy sử dụng thiết bị hay việc chọn lựa amply phù hợp với loa gần như tất cả có trong sự tính toán của họ. Chỉ có điều bạn có chấp nhận sử dụng sản phẩm chính hãng hay không ? Hơn nữa bạn có chọn đúng nơi cung cấp hay không mà thôi.

 

                                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter a CAPTCHA *